TP.HCM lấy ý kiến về sử dụng điện thoại vệ tinh
(PLO) – Tất cả thiết bị điện thoại vệ tinh phải có hồ sơ quản lý lý lịch, nguồn gốc, nhật ký sửa chữa nâng cấp và được kiểm tra định kỳ bốn lần trong năm….

Quy định trên là một trong những nội dung trong quy chế quản lý và sử dụng hệ thống thông tin liên lạc vệ tinh (Vinaphone –S) phục vụ công tác chỉ đạo, điều hành phòng chống thiên tai và tìm kiếm cứu nạn (PCTN-TKCN) trên địa bàn TP.HCM, đang được Sở Thông tin truyền thông TP tổ chức lấy ý kiến góp ý trước khi trình UBND TP phê duyệt.

Theo dự thảo về quy chế sử dụng điện thoại vệ tinh, thiết bị này chỉ được sử dụng vào mục đích PCTN-TKCN khi UBND TP có yêu cầu. Các đơn vị, cá nhân được trang bị điện thoại vệ tinh không được sử dụng vào các mục đích khác.

TP.HCM lấy ý kiến về sử dụng điện thoại vệ tinh - ảnh 1
Một mẫu điện thoại vệ tinh được rao bán trên mạng Ỉnternet

Được biết, theo đề xuất của Thường trực Ban Chỉ huy PCTN-TKCN, UBND TP đã chấp thuận cho đơn vị này mua 33 chiếc điện thoại vệ tinh theo hình thức chỉ định thầu và sử dụng dịch vụ Vinaphone-S do Tập đoàn Bưu chính viễn thông Việt Nam (VNPT) cung cấp.

Kinh phí mua sắm 33 chiếc điện thoại vệ tinh hơn 1 tỉ đồng. Có khoảng 20 đơn vị của TP được cung cấp thiết bị này.

Đây là lần đầu tiên TP.HCM mua sắm điện thọa vệ tinh để sử dụng khi xảy ra thiên tai, các thiết bị liên lạc khác không hoạt động được.

 

 

TRUNG THANH