TP.HCM: Xe khách, taxi, xe công nghệ hoạt động trở lại
(PLO)- Tối 23-4, Sở GTVT TP.HCM cho biết từ ngày 24-4, tất cả các phương tiện gồm xe khách, taxi, xe công nghệ được hoạt động trở lại. Xe buýt có trợ giá, sau ngày 3-5. 

Cụ thể, đối với hoạt động vận tải khách đường bộ như sau: Hoạt động vận tải khách bằng xe taxi, xe hợp đồng (dưới chín chỗ ứng dụng công nghệ) hoạt động bình thường.

Đối với xe buýt có trợ giá: Sở GTVT sẽ công bố các tuyến hoạt động trở lại sau ngày 3-5.

TP.HCM: Xe khách, taxi, xe công nghệ hoạt động trở lại - ảnh 1
Từ 24-4, tất cả các phương tiện gồm xe khách, xe taxi, xe công nghệ được hoạt động trở lại. Ảnh: ĐÀO TRANG

Đối với xe buýt không trợ giá và liên tỉnh liền kề hoạt động trở lại theo phương án khai thác tuyến do Trung tâm Quản lý giao thông công cộng công bố biểu đồ chạy xe đã được thống nhất phương án với Sở GTVT tỉnh liền kề có liên quan.

Đối với xe khách liên tỉnh: Tuyến cố định chỉ hoạt động tối đa đến 30% theo biểu đồ đối với các tỉnh thuộc nhóm có nguy cơ và tối đa đến 50% theo biểu đồ đối với các tỉnh thuộc nhóm có nguy cơ thấp (tối thiểu không nhỏ hơn một chuyến/tuyến).

Đối với xe hợp đồng (trừ xe dưới 9 chỗ ứng dụng công nghệ), xe du lịch chỉ hoạt động tối đa đến 30% theo tổng số xe đơn vị kinh doanh vận tải nếu có kết nối đến các tỉnh, thành thuộc nhóm có nguy cơ và tối đa đến 50% theo tổng số xe đơn vị kinh doanh vận tải nếu có kết nối đến các tỉnh, TP thuộc nhóm có nguy cơ thấp. 

ĐÀO TRANG