Treo bản đồ công khai quy hoạch lạc hậu lắm rồi!

VIỆT HOA
1  2  3  4  5

Thứ Sáu, ngày 24/2/2017 - 14:57

 
(PLO)- Đó là nhận định của ông Trương Văn Lắm, Giám đốc Sở Nội vụ TP.HCM, tại buổi làm việc của Chủ tịch UBND TP Nguyễn Thành Phong với Sở QH-KT về kế hoạch công tác năm 2017 của sở này sáng 24-2.

Treo bản đồ công khai quy hoạch lạc hậu lắm rồi! - ảnh 1
Những căn nhà xập xệ trong quy hoạch treo tại khu Nam TP. Ảnh: VIỆT HOA

Theo ông Lắm, một trong những vấn đề quan trọng của quy hoạch hiện nay là phải có tính khả thi. Thời gian qua, trên địa bàn TP đã có những quy hoạch “treo” cũng vì không có tính khả thi. Nhà nước làm quy hoạch thường theo ý đồ và mong muốn của cơ quan quản lý nhà nước nhưng khi công bố quy hoạch rồi thực tế có khả thi hay không, bao giờ thực hiện được quy hoạch thì không xác định được khiến người dân bức xúc. Ông Lắm cũng cho rằng quy hoạch thì dứt khoát phải có nhưng việc tổ chức thực hiện và quản lý theo quy hoạch là rất quan trọng.

Liên quan đến việc công bố thông tin quy hoạch, ông Lắm cho hay hiện nay TP đã đầu tư xây dựng Trung tâm triển lãm thông tin quy hoạch và đang chuẩn bị dữ liệu để triển lãm. Tuy nhiên, đây chỉ là công bố những thông tin chung còn về phía người dân thì rất cần những thông tin cụ thể. “Hiện nay, việc công bố công khai thông tin quy hoạch bằng hình thức treo bản đồ đã quá lạc hậu rồi. Do đó, cần phải ứng dụng công nghệ thông tin để công khai để người dân có thể xem thông tin ở bất cứ nơi đâu” - ông Lắm đề nghị.  


VIỆT HOA

Video đang xem nhiều

Theo dõi trên

Nóng hôm nay: Thuế căn hộ cho thuê; 56 ca COVID-19 cộng đồng

(PLO)- NÓNG HÔM NAY ngày 7-5: Thu thuế căn hộ, nhà cho thuê; Tình hình COVID-19 vẫn còn phức tạp ; Tiếp tục làm việc với người cha vụ ‘đánh trẻ nát tay’ ; Từ 10-5, học sinh dừng đến trường trừ lớp 9 và 12; Các ứng cử viên đại biểu quốc hội bắt đầu vận động bầu cử.

ĐỌC THÊM

HLV Malaysia khiêu chiến với thầy trò ông Park

(PLO)- Không có cơ hội tiếp thầy trò HLV Park Hang-seo ngay tại chảo lửa Bukit Jalil mà phải sang UAE đá tập trung, HLV Tan Cheng Hoe đã mở đầu với bài khiêu chiến cũng là để che đi nỗi sợ hãi mà Malaysia từ AFF Cup 2018 đến nay mỗi lần gặp Việt Nam (VN) chỉ toàn thua.