(PL)- “UBND quận 1 đang gấp rút hoàn thành việc lát đá vỉa hè phố đi bộ Bùi Viện với chiều dài 1.400 m cũng như xây dựng cổng chào, khu vệ sinh, trụ phát WiFi…

Từ ngày 15-7, phố đi bộ Bùi Viện sẽ chính thức hoạt động từ 19 giờ đến 2 giờ sáng các ngày thứ Bảy và Chủ nhật hằng tuần” - ngày 23-6, thông tin từ UBND quận 1 cho biết.

Trong tháng 6, các đơn vị chức năng đã tổ chức các lớp tập huấn, bồi dưỡng kiến thức về du lịch cộng đồng và pháp luật cho các cơ sở kinh doanh, cá nhân tham gia vào các hoạt động trên phố đi bộ Bùi Viện.

Sở Du lịch được UBND TP.HCM giao trách nhiệm tổ chức, quản lý, phát triển các hoạt động du lịch tại khu vực này. UBND quận 1 có trách nhiệm vận động, nắm sát tình hình để có sự hỗ trợ, giúp đỡ kịp thời cho người dân đang sinh sống ở khu vực này; đảm bảo vấn đề giao thông được thông suốt và an ninh trật tự trên địa bàn.

Phố đi bộ Bùi Viện cùng các tuyến đường Đề Thám, Phạm Ngũ Lão… vốn được xem là khu phố Tây ba lô. Nơi đây tập trung rất đông du khách nước ngoài cùng nhiều cơ sở lưu trú, kinh doanh nhà hàng, đồ lưu niệm và các dịch vụ du lịch khác.

NB