Nguồn tin từ Cảng hàng không quốc tế Tân Sơn Nhất cho hay nơi này vừa phối hợp với hãng hàng không Vietnam Airlines từ chối vận chuyển một hành khách nữ vì mang quá kiện hành lý và gây mất trật tự tại ga quốc nội sân bay Tân Sơn Nhất. 

Trước đó, ngày 11-8, nữ hành khách LTH (ngụ Hà Nội) đến làm thủ tục chuyến bay VN248 chặng Sài Gòn - Hà Nội. Hành khách này gửi bốn kiện hành lý tiêu chuẩn miễn cước nhưng yêu cầu nhân viên làm thủ tục gửi thêm một kiện hành lý xách tay nhưng không được đồng ý nên tỏ thái độ bức xúc, lớn tiếng, có lời lẽ thô bạo với nhân viên hàng không, không hợp tác giải quyết vụ việc.

Sau đó vị khách này đã đồng ý mang theo kiện hành lý xách tay vào khu vực kiểm tra an ninh đến khu vực chờ. Đáng chú ý, trước khi đến làm thủ tục kiểm tra an ninh nữ hành khách đã làm mất thẻ lên máy bay và tiếp tục quay lại quầy thủ tục to tiếng.

Sau khi đánh giá tình hình, lo ngại ảnh hưởng an ninh, an toàn của chuyến bay, đại diện hãng VNA tại sân bay Tân Sơn Nhất đã quyết định hủy chuyến của nữ hành khách. Vụ việc được bàn giao cho Cảng vụ hàng không miền Nam tiếp tục giải quyết.