(PL)- Cảng hàng không Tân Sơn Nhất vừa ra quyết định xử phạt vi phạm hành chính số tiền 4 triệu đồng đối với một nam hành khách về hành vi tung tin, cung cấp thông tin sai về việc có bom, mìn, vật liệu nổ, chất nổ, chất phóng xạ, vũ khí sinh hóa học mà chưa gây ảnh hưởng đến hoạt động bình thường của hoạt động hàng không dân dụng.

Cảng này cho biết vị khách trên là TI, quốc tịch Nhật Bản. Cụ thể, khi làm thủ tục lên chuyến bay VN320 từ Tân Sơn Nhất đi sân bay quốc tế Kansai (Nhật Bản), hành khách TI đã nói với nhân viên phục vụ tại mặt đất là có lựu đạn trong hành lý ký gửi.

Tuy nhiên, khi kiểm tra thì không có lựu đạn trong hành lý như hành khách này “đe dọa”. Do không có tình tiết tăng nặng hoặc giảm nhẹ cho hành vi trên nên nhà chức trách hàng không tại cảng đã quyết định phạt hành khách này 4 triệu đồng.

Trước đó đã có nhiều hành khách bị phạt do “vạ miệng” dọa có bom, mìn hoặc các chất nguy hiểm trong hành lý trước khi lên máy bay tại một số cảng hàng không.

Được biết đa phần các vụ thông tin sai về việc nói có vật dụng nguy hiểm trong hành lý trước khi lên máy bay thường đến từ các vị hành khách không ý thức được hậu quả từ câu nói vô ý của mình hoặc thiếu hiểu biết về nguyên tắc khi đi máy bay.

AN NHIÊN