Báo cáo với Đoàn thẩm định, đại diện Ban Giám đốc Công ty VWS, ông Dương Văn Cường (Giám đốc Hành chính) của VWS cho biết, hơn 10 năm qua, Công ty VWS đã luôn đồng hành cùng Chính phủ Việt Nam, chính quyền TP.HCM và đặc biệt là xã Đa Phước (huyện Bình Chánh) trong những hoạt động thiện nguyện bằng những việc làm rất ý nghĩa.

Cụ thể gần đây nhất, Công ty California Waste Solutions (CWS) tại Hoa Kỳ đã tài trợ 1.250 máy tạo oxy cho Chính phủ Việt Nam để giúp bệnh nhân COVID-19 vượt qua đại dịch. Tại TP.HCM, thông qua Mặt trận Tổ quốc Việt Nam TP.HCM Công ty VWS đã tài trợ chương trình Quỹ Vì người nghèo TP.HCM nhiều năm liên tục để giúp đỡ người dân, giảm bớt bất hạn và nghèo khó.

Trưởng đoàn Nguyễn Minh Tiến - Chánh văn phòng Điều phối xây dựng Nông thôn mới Trung ương cho biết: “Qua tham quan thực tế, chúng tôi nhận thấy quy trình xử lý rác thải tại đây được thực hiện bài bản. Đặc biệt, chúng tôi ghi nhận từ năm 2008, khi Công ty đầu tư các dây chuyền từ việc tạo phân compost, tái chế cũng như xử lý rác đã có nhiều cải thiện... Chúng tôi tin tưởng sau khi các công đoạn, dây chuyền của nhà máy kể cả vấn đề phát điện, sản xuất phân compost cũng như tái chế được đi vào vận hành ổn định, bền vững sẽ góp phần xử lý dứt điểm chất thải rắn trên địa bàn thành phố, góp phần để xã Đa Phước và huyện Bình Chánh đảm bảo môi trường bền vững, tiến tới đạt chuẩn huyện nông thôn mới”.

“Tại xã Đa Phước và huyện Bình Chánh, Công ty VWS luôn đồng hành cùng chính quyền địa phương trong những việc từ thiện xã hội, như: trao tặng nhà tình thương cho hộ nghèo, cùng cực; tặng học Nguyễn Hữu Thọ cho các em học sinh nghèo mồ côi; tham gia tài trợ nhu yếu phẩm và y tế cho địa phương phòng chống dịch COVID-19... Đặc biệt, công ty đã tạo công ăn việc làm cho người dân địa phương, góp phần xoá nghèo và giảm bớt gánh nặng cho địa phương trong chương trình thoát nghèo, góp phần tạo sự ổn định về kinh tế. Chúng tôi rất vinh dự đón tiếp Đoàn đến tham quan nhân dịp địa phương sắp được công nhận là huyện đạt chuẩn nông thôn mới”, ông Dương Văn Cường nói.

Dưới đây là một số hình ảnh chúng tôi ghi nhận tại buổi tiếp đón Văn phòng điều phối Nông thôn mới Trung ương tại Khu Liên hợp xử lý chất thải Đa Phước:

Văn phòng điều phối Nông thôn mới TW tham quan dây chuyền xử lý rác Đa Phước - ảnh 1Ông Dương Văn Cường (người không đội nón) đang thuyết minh cho đoàn thẩm định về quy trình tiếp nhận chất thải ở Khu Liên hợp xử lý chất thải Đa Phước

Văn phòng điều phối Nông thôn mới TW tham quan dây chuyền xử lý rác Đa Phước - ảnh 2Ông Romulo - Chuyên gia vận hành khu chôn lấp (áo đen) đang trao đổi với Đoàn thẩm định về quy trình xử lý rác

Văn phòng điều phối Nông thôn mới TW tham quan dây chuyền xử lý rác Đa Phước - ảnh 3Kỹ sư của VWS thuyết mình quy trình xử lý nước rỉ rác bằng công nghệ Nano Hoa Kỳ