(PL)- “Sở GTVT đã giao đơn vị thí điểm gắn barie trên vỉa hè là Khu Quản lý giao thông đô thị số 1 thiết kế 3-4 mẫu barie để tuần sau lấy ý kiến rồi chọn ra mẫu phù hợp hơn để điều chỉnh”. Tối 18-2, ông Trần Quang Lâm, Phó Giám đốc Sở GTVT TP.HCM, cho biết.

Theo ông Lâm, ở những nơi được gắn barie trước đây có tình trạng rất nhiều xe máy chạy trên vỉa hè với tốc độ cao. Họ còn bấm còi giành phần đường của người đi bộ trên vỉa hè. Nhiều người đi bộ, trong đó có cả du khách nước ngoài khi đi bộ trên vỉa hè phải ngoái người lại canh chừng các xe máy chạy trên vỉa hè.

Điều này gây nhiều nguy cơ mất an toàn cho người đi bộ, người khiếm thị... khi đi bộ trên vỉa hè. “Việc gắn barie là giành lại vỉa hè, bảo đảm an toàn hơn cho người đi bộ. Tuy nhiên, trước các ý kiến góp ý, Sở GTVT đều ghi nhận và nghiên cứu điều chỉnh để người đi bộ được bảo vệ tốt hơn” - ông Lâm nói.

Cũng theo ông Lâm, sau khi có các ý kiến của Ban An toàn giao thông TP, UBND quận 1, hội người khuyết tật, khiếm thị..., Sở GTVT sẽ thay thế barie ở các nơi đã gắn. Như vậy, barie ở những nơi thí điểm này vẫn tiếp tục duy trì sau khi điều chỉnh. Sau đó Sở GTVT sẽ có đánh giá toàn diện trước khi có quyết định chính thức.

M.PHONG