Ngày 30-9, hãng hàng không Vietjet khai thác thường lệ chặng TP.HCM đi Seoul (Incheon, Hàn Quốc) với tần suất một chuyến khởi hành vào thứ tư hàng tuần. Chiều ngược lại, chặng Seoul (Incheon, Hàn Quốc) đi TP.HCM một chuyến khởi hành thứ tư hàng tuần, bắt đầu từ ngày 7-10.

Như vậy, Vietjet chính thức khai thác trở lại hai chuyến bay thương mại quốc tế đầu tiên mang số hiệu VJ962 từ Hà Nội đi Seoul (Incheon, Hàn Quốc) và VJ862 từ TP.HCM đi Seoul (Incheon, Hàn Quốc) sau sáu tháng bị ảnh hưởng bởi dịch bệnh.

Vietjet trở lại đường bay thương mại Việt Nam - Hàn Quốc - ảnh 1
Nhân viên hãng Vietjet do nhiệt độ cho hành khách trên chuyến bay quốc tế. Ảnh: VJ

Phía hãng cho biết chuyến bay VJ962/963 chặng Hà Nội – Seoul – TP.HCM là chuyến bay tăng cường được Vietjet khẩn trương triển khai nhằm đáp ứng nhu cầu di chuyển, giao thương tăng cao khi bầu trời quốc tế trở lại, đặc biệt đối với thị trường quan trọng như Hàn Quốc.

Đại diện hãng thông tin, các chuyến bay hai chiều Việt Nam - Hàn Quốc đều kín chỗ. 

Vietjet lưu ý, hành khách bay trên chặng Việt Nam - Hàn Quốc cần có giấy chứng nhận âm tính với COVID-19 được cấp trong vòng ba ngày trước khi thực hiện chuyến bay. Đồng thời hành khách cũng phải tuân thủ yêu cầu về kiểm tra, kiểm dịch y tế bắt buộc của nước sở tại khi làm thủ tục xuất nhập cảnh.

Theo quy định của Chính phủ Hàn Quốc, hành khách cũng sẽ được yêu cầu khai báo thông tin đầy đủ theo mẫu xuất trình trước khi bay, tuân thủ các quy định cách ly bắt buộc 14 ngày tại nơi cư trú hoặc tại cơ sở cách ly tập trung có trả phí theo quy định sau khi nhập cảnh Hàn Quốc.

Còn khách nhập cảnh tại Việt Nam có thể lựa chọn cách ly tập trung có thu phí tại một số khách sạn, cơ sở lưu trú tiêu chuẩn đến 5 sao tại các tỉnh, TP.