Vietnam Airlines lên tiếng chuyến bay bị chậm do chờ 1 khách
(PLO)- Tối 30-5, Vietnam Airlines lên tiếng về chuyến bay từ TP.HCM đi Frankfurt (Đức) chậm 33 phút.

Về chuyến bay bị chậm ngày 28-5, Vietnam Airlines, thông tin: Chuyến bay VN31 có lịch cất cánh lúc 22 giờ 30, thực tế cất cánh lúc 23 giờ 03. Thời gian chậm giờ là 33 phút do phải chờ một hành khách có thời gian nối chuyến ngắn trên chuyến bay VN279 đến từ Hà Nội.

Cụ thể chuyến bay VN279 hành trình Hà Nội – TP.HCM hạ cánh chậm 32 phút so với lịch bay ngày 28-5 do máy bay phải bay vòng chờ hạ cánh vì thời tiết mưa dông tại khu vực sân bay Tân Sơn Nhất trước đó gây tắc nghẽn trên không.

Sau đó, chuyến bay VN31 đã hạ cánh tại Frankfurt lúc 07 giờ 02 ngày 29-5. So với lịch hạ cánh lúc 06h50, chuyến bay nằm trong giới hạn đúng giờ theo thông lệ quốc tế.

Vietnam Airlines lên tiếng chuyến bay bị chậm do chờ 1 khách - ảnh 1
Vietnam Airlines cung cấp hành trình chuyến VN279 từ Hà Nội -TP.HCM .

Vietnam Airlines cho rằng, trong các trường hợp hành khách nối chuyến bị ảnh hưởng do chuyến bay trước đó đến chậm, hãng sẽ căn cứ theo thực tế chủ động điều chỉnh thời gian chuyến bay nối chuyến để hỗ trợ hành khách thực hiện hành trình tiếp theo.

Đây cũng là thông lệ đang được các hãng hàng không trên thế giới áp dụng, đặc biệt đối với hành khách nối chuyến đi tiếp trên các chuyến bay quốc tế đường dài.

Tuy nhiên việc lùi thời gian chuyến bay VN31 ngày 28-5 đã ảnh hưởng đến các hành khách khác trên chuyến bay. Vietnam Airlines gửi lời xin lỗi chân thành tới các hành khách vì sự bất tiện phải chờ đợi ngoài kế hoạch.

Trước đó, xuất hiện thông tin chuyến bay VN31 đã lùi giờ khởi hành hơn 30 phút để đợi một vị khách là lãnh đạo một tập đoàn trên chuyến bay từ Hà Nội bay vào sân bay Tân Sơn Nhất. Động thái này từ yêu cầu của một phó tổng giám đốc của Vietnam Airlines chờ một vị khách nối chuyến.

P.ĐIỀN