Sau bốn ngày thông xe nhánh N1 công trình hầm chui ngã tư An Sương (quận 12, TP.HCM), tình trạng kẹt xe, ùn tắc cũng như tai nạn giao thông tại đây đã giảm đáng kể. Tuy nhiên, ghi nhận vào ngày 18-3, vào giờ cao điểm, hàng trăm phương tiện, trong đó có xe máy cứ vô tư chạy vào hầm, bất chấp nguy hiểm.

Vô tư chạy xe máy vào hầm chui cho ô tô An Sương - ảnh 1
Lối dẫn vào hầm phía đường Trường Chinh có cắm biển báo cấm xe máy nhưng chẳng mấy ai quan tâm, cứ thi nhau chạy. Nhiều ô tô chạy với tốc độ cao luôn phải tránh các xe máy khi đi vào hầm rất nguy hiểm. Trong khi đó, không hề có lực lượng chức năng tại đây để ngăn cấm, xử phạt.

Anh Dũng nhà ngay tại khu vực hầm chui cho biết: “Hôm đi vào hoạt động, thấy có người hướng dẫn tại đây, xe máy không được đi vào. Nhiều người không biết chạy vào liền bị nhắc nhở nhưng bây giờ họ cứ thế chạy thôi. Hôm qua, một xe tải lớn đi từ đường Trường Chinh chuẩn bị rẽ phải đi quốc lộ 1A vừa tới đầu hầm suýt nữa cán vào một xe máy do phương tiện này cố tình chạy vào hầm.

Vô tư chạy xe máy vào hầm chui cho ô tô An Sương - ảnh 2
Tại khu vực lối ra đường hầm trên quốc lộ 22, có những lúc lượng xe máy áp đảo cả ô tô. Vào giờ cao điểm, ô tô luôn phải chạy chậm do có quá nhiều xe máy chạy vào.

Trong khi đó, cô Lê Thị Oanh cho biết vừa thông xe sáng thì chiều nhiều người đã chạy vào hầm rồi. Đặc biệt, vào khoảng 17 giờ 30 đến tối, người đi xe máy chạy vào hầm rất nhiều.