Vụ cấm bay đến Nhật, Hàn: 'Là tin giả, phá hoại hàng không'

Thứ Sáu, ngày 21/2/2020 - 14:31

(PLO)- Cục Hàng không Việt Nam khẳng định tin đồn trên hoàn toàn là tin giả, bịa đặt, mang tính phá hoại hoạt động hàng không.

Trưa 21-2, Cục Hàng không Việt Nam chính thức lên tiếng bác bỏ thông tin cơ quan này cấm vô thời hạn các chuyến bay đã cấp cho các hãng hàng không khai thác chuyến bay giữa Việt Nam-Hàn Quốc và Việt Nam-Nhật Bản.

Cục Hàng không Việt Nam khẳng định đây hoàn toàn là tin giả, bịa đặt, mang tính phá hoại hoạt động hàng không nói riêng và toàn bộ hoạt động kinh tế-xã hội nói chung.

Từ đó, Cục Hàng không Việt Nam đã báo cáo Bộ Giao thông vận tải, Bộ Công an, Bộ Thông tin và Truyền thông để xác minh, xử lý các tổ chức, cá nhân tung hoang tin trên theo quy định của pháp luật.

Vụ cấm bay đến Nhật, Hàn: 'Là tin giả, phá hoại hàng không' - ảnh 1
Ảnh minh họa

Cục Hàng không Việt Nam khuyến cáo các tổ chức, công dân chỉ theo dõi, cập nhật các thông tin liên quan từ trang thông tin điện tử chính thức của các cơ quan nhà nước có liên quan để có thông tin chính xác.

Hôm qua, ngày 20-2, trên một số trang thông tin điện tử xuất hiện thông tin Cục Hàng không Việt Nam yêu cầu cấm vô thời hạn các chuyến bay đã cấp cho các hãng hàng không khai thác chuyến bay giữa Việt Nam - Hàn Quốc và tiếp theo là giữa Việt Nam - Nhật Bản từ ngày 20-2.


Sáng cùng, đại diện Hãng hàng không Vietnam Airlines xác nhận hãng vẫn khai thác bình thường các chuyến bay giữa Việt Nam và Hàn Quốc, Nhật Bản theo đúng lịch bay đã được cấp phép. Các thay đổi về khai thác (nếu có) sẽ được hãng công bố đầy đủ và kịp thời đến khách hàng thông qua website hoặc trên các kênh phương tiện khác.

Tính đến thời điểm hiện tại, do ảnh hưởng của dịch COVID-19, Cục Hàng không Việt Nam chỉ hủy toàn bộ phép bay đã cấp, tạm dừng cấp phép các chuyến bay mới cho các hãng hàng không Việt Nam và hãng hàng không nước ngoài khai thác giữa Việt Nam - Trung Quốc từ thời điểm 13 giờ ngày 1-2-2020.

Đồng thời, Cục Hàng không cũng cho biết việc cấp lại phép bay cho các hãng sẽ được Cục thông báo đến các hãng sau khi có chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ.

PHONG ĐIỀN- VIẾT LONG

Video đang xem nhiều

Theo dõi trên

Nóng hôm nay: Thuế căn hộ cho thuê; 56 ca COVID-19 cộng đồng

(PLO)- NÓNG HÔM NAY ngày 7-5: Thu thuế căn hộ, nhà cho thuê; Tình hình COVID-19 vẫn còn phức tạp ; Tiếp tục làm việc với người cha vụ ‘đánh trẻ nát tay’ ; Từ 10-5, học sinh dừng đến trường trừ lớp 9 và 12; Các ứng cử viên đại biểu quốc hội bắt đầu vận động bầu cử.

ĐỌC THÊM

Video: Bộ đội phun khử khuẩn khu công nghiệp quy mô 80.000 m2

(PLO)- Tiểu đoàn Phòng hóa 78 Quân khu 5 huy động 4 xe chuyên dụng để phun hóa chất khử khuẩn KCN An Đồn (quận Sơn Trà, TP Đà Nẵng). Đây là nơi có 35 trường hợp nghi nhiễm COVID-19 liên quan đến ca dương tính nCoV là nữ nhân viên trực tổng đài tại một công ty thuộc KCN.

Khi thầy Park dám không mạo hiểm...

(PLO)- Ba trận còn lại ở vòng loại thứ hai World Cup 2022 với mong muốn lấy 4-6 điểm, HLV Park Hang-seo chắc hẳn sẽ không đánh cược với những học trò mới mà luôn chọn phương án an toàn là bạn.