Theo đó, Bí thư Tỉnh ủy Đồng Nai yêu cầu Ban quản lý dự án đầu tư xây dựng tỉnh khẩn trương hoàn tất hồ sơ để khởi công xây dựng 2 khu tái định cư Lộc An - Bình Sơn. Các cơ quan chuyên môn cần làm việc với Tổng công ty cao su Đồng Nai để sớm bàn giao mặt bằng cho dự án. Riêng các hộ dân không liên lạc được để thực hiện quy chủ đất thì xử lý kiểm kê bắt buộc để đảm bảo thời gian thực hiện dự án.

Cũng tại cuộc họp, Chủ tịch UBND tỉnh Đồng Nai Đinh Quốc Thái cho rằng, đây là công trình trọng điểm nhưng đến nay tiến độ đã bị chậm. Vì vậy cơ quan chức năng phải nhanh chóng xử lý ngay những vướng mắc.

Xây khu tái định cư 'khủng' sân bay Long Thành trong năm nay - ảnh 1
Phối cảnh một góc khu tái định cư Lộc An- Bình Sơn. 

Theo báo cáo của UBND huyện Long Thành, đến nay đã đo đạc, kiểm đếm được 276 hộ, còn lại 179 hộ chưa thực hiện xong. Công tác thực hiện khó khăn là do một số đất “vắng chủ”, không có thông tin của chủ đất.

Hai khu tái định cư Lộc An - Bình Sơn và Phân khu 3, Khu tái định cư Bình Sơn dành cho Dự án Cảng hàng không quốc tế Long Thành đang được Tổng công ty cao su Đồng Nai tiến hành thanh lý cây cao su để bàn giao mặt bằng xây dựng. Khu tái định cư được chia thành 3 phân khu, cụ thể: Phân khu 1 có diện tích hơn 87 ha, phân khu 2 có diện tích hơn 95 ha và phân khu 3 có diện tích hơn 100 ha.

Khu tái định cư "khủng" này sẽ đáp ứng chỗ ở cho 26.500 đến 29.500 người phục vụ di dời các hộ dân bị giải tỏa trắng thuộc dự án Cảng hàng không quốc tế Long Thành.