Xe tải chở 15 người có cả trẻ em vượt chốt khai báo y tế
(PLO)- 15 người được chở trên thùng xe tải để trốn khai báo y tế đã bị CSGT và cơ quan chức năng huyện Lang Chánh, Thanh Hóa chặn lại. 

Hiện trường xe tải chở 15 người có cả trẻ em vượt chốt khai báo y tế.

Trưa 6-4, tại chốt kiểm soát dịch bệnh COVID-19 đóng trên trên QL 15A thuộc huyện Lang Chánh (Thanh Hóa), lực lượng chức năng phát hiện chiếc xe tải BKS 99C-089.70 từ Lang Chánh về Ngọc Lạc có biểu hiện nghi vấn.

Xe tải chở 15 người có cả trẻ em vượt chốt khai báo y tế - ảnh 1
Chốt kiểm soát phòng dịch COVID-19 phát hiện xe tải chở 15 người.

Lực lượng chức năng yêu cầu tạm dừng xe để kiểm tra theo quy định. Khi lực lượng yêu cầu mở thùng xe kiểm tra thì phát hiện trên thùng xe có 15 người gồm cả trẻ em và người lớn.

Trả lời lực lượng chức năng, tài xế Trần Văn Biển (ngụ huyện Hậu Lộc, Thanh Hóa) cho biết vì xe khách tuyến cố định bị cấm vận chuyển do dịch COVID-19 nên đã biến thùng xe tải thành nơi chở người.
Chiếc xe đi từ huyện Quan Sơn xuống huyện Hậu Lộc.

Xe tải chở 15 người có cả trẻ em vượt chốt khai báo y tế - ảnh 2
Ngay sau đó lực lượng chức năng kiểm tra, đo thân nhiệt những người ngồi trên thùng xe tải.

Những người ngồi trên xe tải thì cho biết vì người thân ở huyện Hậu Lộc mất, không có phương tiện nên đã nhờ tài xế Biển chở người về quê thăm viếng và chịu tang.

Ngay sau đó Ban chỉ đạo phòng chống dịch COVID-19 huyện Lang Chánh đã yêu cầu những người ngồi trên thùng xe tải xuống để sát khuẩn, đo thân nhiệt và khai báo y tế.

Xe tải chở 15 người có cả trẻ em vượt chốt khai báo y tế - ảnh 3
Sau đó lực lượng chức năng chỉ cho người đại diện đi về chịu tang người thân ở huyện Hậu Lộc. 

Ông Đỗ Thanh Thủy, Phó ban chỉ đạo phòng chống dịch COVID-19 huyện Lang Chánh, cho biết sau khi thực hiện khai báo y tế, huyện đã để nhóm cử đại diện tiếp tục đi đám tang.

Tuy nhiên, người đại diện này phải thuê taxi để đi chứ không được ngồi trên xe tải. 

Một số người già và trẻ em sau khi được lực lượng chức năng tuyên truyền, vận động đã tự giác quay về nơi xuất phát là huyện Quan Sơn.

Được biết trước đó chiếc xe tải này đã vượt một chốt kiểm soát dịch bệnh COVID-19 do UBND huyện Lang Chánh lập trên QL 15A.

ĐẶNG TRUNG