Xử nghiêm nạn “chặt chém” khách lễ hội pháo hoa 2018
(PLO)- Các cơ sở kinh doanh dịch vụ ăn uống phải niêm yết giá rõ ràng, không được tùy tiện tăng giá trong mùa lễ hội pháo hoa quốc tế Đà Nẵng 2018.

UBND TP Đà Nẵng vừa có văn bản yêu cầu các cơ sở kinh doanh dịch vụ lưu trú du lịch, vận tải hành khách bằng taxi, xe buýt, phương tiện thủy nội địa, dịch vụ ăn uống, trông giữ xe đảm bảo ổn định giá cả các dịch vụ trong thời gian diễn ra lễ hội pháo hoa quốc tế Đà Nẵng (DIFF 2018).

Xử nghiêm nạn “chặt chém” khách lễ hội pháo hoa 2018 - ảnh 1
UBND TP Đà Nẵng yêu cầu các cơ sở kinh doanh dịch vụ ổn định giá cả phục vụ người dân và du khách trong mùa pháo hoa quốc tế 2018.

Theo đó, đối với các cơ sở kinh doanh lưu trú du lịch trên địa bàn, UBND TP yêu cầu nghiêm túc thực hiện kê khai giá dịch vụ lưu trú du lịch tại Sở Tài chính hoặc Phòng Tài chính-Kế hoạch các quận/huyện theo phân cấp. Tuyệt đối không được găm giữ phòng lưu trú không hợp lý, tạo nên sự khan hiếm phòng giả tạo, tăng giá tùy tiện, không có cơ sở, không hợp lý.

Đối với các doanh nghiệp kinh doanh dịch vụ vận tải hành khách bằng taxi, xe buýt, phương tiện thủy nội địa, yêu cầu thực hiện kê khai giá tại Sở GTVT và các dịch vụ cung cấp phải đảm bảo chất lượng, ATGT.

UBND TP yêu cầu các cơ sở, doanh nghiệp kinh doanh dịch vụ ăn uống phải niêm yết giá rõ ràng, không gây nhầm lẫn cho khách hàng và tuyệt đối không được tùy tiện tăng giá. Các dịch vụ cung cấp phải đảm bảo an toàn vệ sinh thực phẩm, phong cách phục vụ văn minh, hiện đại, không được làm phiền hà du khách và người được cung cấp dịch vụ.

Đối với các tổ chức, cá nhân kinh doanh dịch vụ trông giữ xe, UBND TP đề nghị thực hiện theo đúng mức giá dịch vụ trông giữ xe trong thời gian diễn ra DIFF 2018.

Các đơn vị phải niêm yết giá rõ ràng, không được thu tiền cao hơn giá niêm yết, phải đảm bảo an toàn phương tiện trông, giữ xe. Vị trí trông giữ xe phải được phép và đúng quy định, không được lấn, chiếm lòng, lề đường sai quy định.

UBND TP cũng yêu cầu Sở Công Thương chỉ đạo Chi cục Quản lý thị trường, đồng thời phối hợp với các Sở Tài chính, Du lịch, Y tế, GTVT, cơ quan thuế và các cơ quan, đơn vị, địa phương có liên quan tăng cường kiểm tra, kiểm soát theo chức năng, nhiệm vụ và kiên quyết xử lý nghiêm những hành vi vi phạm.

Lễ hội pháo hoa quốc tế Đà Nẵng - DIFF 2018 sẽ kéo dài từ 30-4 đến 30-6. Tối nay (30-4), đêm khai mạc sẽ diễn ra với màn so tài của hai đội Việt Nam và Ba Lan với chủ đề Nhịp cầu Tình yêu.

T.AN