Yêu cầu ngăn chặn quấy rối ở trạm thu phí
(PLO)- Tổng cục Đường bộ Việt Nam phối hợp với nhà đầu tư, cung cấp ngay cho Bộ Công an, Công an địa phương hồ sơ, tài liệu có liên quan đến đối tượng kích động, quấy rối tại các trạm thu phí…

Bộ GTVT vừa có công điện về việc đảm bảo an ninh, trật tự, an toàn giao thông tại các trạm thu phí BOT trong dịp tết năm 2020.

Theo đó, Bộ GTVT yêu cầu Tổng cục Đường bộ Việt Nam phối hợp với các địa phương, đơn vị liên quan thực hiện nghiêm công điện 82/2018 của Chính phủ về đảm bảo an ninh, trật tự, an toàn giao thông tại các trạm thu phí.

Yêu cầu ngăn chặn quấy rối ở trạm thu phí - ảnh 1
Theo Bộ GTVT thời gian qua tình hình trật tự, an toàn giao thông tại các trạm thu phí cơ bản được ổn định trở lại. Ảnh: V.LONG

Bên cạnh đó, cắm biển phân luồng, làn hợp lý tại khu vực trạm thu phí, không để xảy ra ùn tắc, đặc biệt là các trạm đang xảy ra tình hình phức tạp. Chủ động mở barie để giải tỏa phương tiện khi xảy ra ùn tắc, xử nghiêm các hành vi dừng, đỗ không đúng quy định.

“Đặc biêt, Tổng cục Đường bộ cần nghiên cứu, đề xuất giải pháp đấu tranh, ngăn chặn, vô hiệu hóa các hành vi vi phạm pháp luật, gây mất an ninh, trật tự tại các trạm thu phí để xử nghiêm theo quy định….” - Bộ GTVT yêu cầu.

Bộ GTVT cũng giao Tổng cục Đường bộ phối hợp với nhà đầu tư, cung cấp ngay cho Bộ Công an, Công an địa phương hồ sơ, tài liệu có liên quan đến đối tượng kích động, chống phá, quấy rối tại các trạm thu phí (kể cả các hành vi đưa tin sai sự thật, làm phức tạp tình hình). Từ đó, có biện pháp xử lý nghiêm minh, nhất là các đối tượng đứng đầu.

“Ngoài ra, công bố rộng rãi số điện thoại đường dây nóng để tiếp nhận ý kiến phản ánh của người dân về chất lượng các tuyến đường, kịp thời yêu cầu nhà đầu tư BOT sửa chữa bảo đảm chất lượng. Đồng thời, phối hợp với nhà đầu tư bố trí làn xe dành riêng cho các phương tiện thu phí không dừng, xe ưu tiên, xe vé quý, vé tháng để tránh ảnh hưởng lưu thông đối với các phương tiện khác…" - Bộ GTVT chỉ đạo.

PHÚ PHONG