Đổ xăng thiêu sống vợ hờ rồi tự sát

Ngày 25-4, tại phiên phúc thẩm, bị cáo Lê Trung Thiện (SN 1984, ngụ Phú Nhuận) đã tự nguyện rút đơn kháng cáo giảm án nên TAND Tối cao tại TPHCM đã đình chỉ xét xử và bản án sơ thẩm 17 năm về tội “Giết người” đối với bị cáo Thiện đã có hiệu lực.

Đổ xăng thiêu sống vợ hờ rồi tự sát ảnh 1
Bị cáo Thiện trong phiên phúc thẩm.Ảnh: Phạm Dũng
Lê Trung Thiện và Trần Thị Mộng Điệp chung sống với nhau như vợ chồng. Cả hai sống tại nhà cha mẹ chị Điệp ở Đồng Nai. Quá trình chung sống, Thiện thấy cuộc sống ở Đồng Nai “không tự do” nên bàn bạc với chị Điệp lên TPHCM thuê nhà và tìm việc nhưng chị Điệp không đồng ý.Sáng 14-11-2010, Thiện đón xe lên TPHCM nhưng khi ra bến xe, Thiện không đi mà vào quán nhậu.  Sau chầu nhậu, Thiện mua xăng bỏ vào ba lô rồi đón xe ôm trở về với ý định hạ sát vợ rồi tự sát.Thực hiện ý định, Thiện kéo chị Điệp vào phòng rồi đổ xăng lên người, châm lửa đốt. Thấy chị Điệp quằn quại, Thiện bỏ mặc vợ rồi nhảy vào bồn nước nhà vệ sinh ngâm (do Thiện cũng bị lửa cháy lan)Thấy lửa cháy, gia đình chị Điệp đưa nạn nhân đi cấp cứu với tỉ lệ thương tật 72% vĩnh viễn. Riêng Thiện, sau khi vợ được đi cấp cứu, y đã dùng dao tự sát nhưng bất thành. Xử sơ thẩm, chị Điệp yêu cầu Thiện bồi thường gần 400 triệu tiền thuốc men, đi lại và yêu cầu Thiện tiếp tục bồi thường những chi phí phát sinh sau này. TAND tỉnh Đồng Nai phạt 17 năm tù và buộc Thiện bồi thường cho chị Điệp số tiền 501 triệu đồng. Theo Ph. Dũng (NLĐO)
Đa dạng đề cử giải thưởng Fair Play 2022

Đa dạng đề cử giải thưởng Fair Play 2022

(PLO)- Hội đồng thẩm định giải thưởng Fair Play báo Pháp Luật TP.HCM đã họp và thảo luận trong gần 20 đề cử của các nhà chuyên môn, nhà báo, trọng tài, người hâm mộ… nhằm chọn ra năm đề cử chính thức trước khi hơn 150 lá phiếu bình chọn được gửi đến những nhà chuyên môn.
Giải pháp để bứt phá cho 2023

Giải pháp để bứt phá cho 2023

(PLO)- Trong khi chờ tác động tích cực lan tỏa đến Việt Nam thì trong thời gian chờ đợi, TP.HCM cần đặc biệt tập trung vào nội lực của kinh tế TP, trong đó phát huy các lĩnh vực y tế, giáo dục, văn hóa, thể thao như là một ngành công nghiệp dịch vụ.
Video: Hơn 4.700 thanh niên TP.HCM lên đường nhập ngũ

Video: Hơn 4.700 thanh niên TP.HCM lên đường nhập ngũ

(PLO)- Sáng 8-2, TP.HCM tổ chức lễ giao nhận quân đồng loạt tại 22 quận, huyện và TP Thủ Đức. Trước giờ tiễn con lên đường tòng quân, nhiều phụ huynh rơi nước mắt và mong môi trường quân đội sẽ rèn luyện con trưởng thành.