Đoàn lãnh đạo TP.HCM thăm hỏi mẹ Việt Nam anh hùng

(PL)- Nhân kỷ niệm ngày Thương binh Liệt sĩ (27-7), ngày 25-7, đoàn lãnh đạo TP do Chủ tịch UBND TP.HCM Lê Hoàng Quân dẫn đầu đã đến thăm hai mẹ Việt Nam anh hùng Nguyễn Thị Thư và Lương Thị Mai (cùng ở quận Tân Bình, TP.HCM). Tại đây, ông Lê Hoàng Quân thay mặt lãnh đạo TP bày tỏ lòng biết ơn sâu sắc đối với sự cống hiến của các mẹ trong sự nghiệp xây dựng bảo vệ Tổ quốc và chúc các mẹ sức khỏe, sống vui cùng con cháu.

Hai mẹ là một trong số 40 mẹ Việt Nam anh hùng còn sống vừa được Nhà nước phong tặng danh hiệu ngày 31-5.

Chiều cùng ngày, Phó Chủ tịch UBND TP.HCM Tất Thành Cang cùng Công ty Đầu tư Thương mại 319 (Bộ Quốc phòng) đã trao tặng tám căn nhà tình nghĩa cho người dân tại huyện Cần Giuộc (Long An).

Đoàn lãnh đạo TP.HCM thăm hỏi mẹ Việt Nam anh hùng ảnh 1

Chủ tịch UBND TP.HCM Lê Hoàng Quân thăm hỏi mẹ VNAH Nguyễn Thị Thư. Ảnh: HOÀNG LAN 

Trung ương Đoàn TNCS Hồ Chí Minh cho biết hôm nay (26-7), Trung ương Đoàn phối hợp với UBND tỉnh Hà Giang, UBND tỉnh Thừa Thiên-Huế tổ chức chương trình Ngày hội “Tuổi trẻ đền ơn đáp nghĩa” và “Lễ thắp nến tri ân các anh hùng liệt sĩ” tại hai địa phương là Hà Giang và Thừa Thiên-Huế.

Cùng với hoạt động trên, Trung ương Đoàn cũng trao tặng 20 học bổng Nguyễn Thái Bình, 30 học bổng Vừ A Dính cho các em học sinh giỏi là con em các gia đình chính sách tại huyện Vị Xuyên.

Trường ĐH Thông tin liên lạc chiều 25-7 đã tổ chức gặp mặt các gia đình có công với cách mạng, Đại tá Võ Bá Dương, Phó Chính ủy nhà trường, đã trao tặng quà cho năm gia đình thuộc diện chính sách đang công tác tại trường.

 H.LAN - M.PHONG - T.PHÚ - C.THI