Doanh nghiệp Luxembourg đến Việt Nam tìm cơ hội kinh doanh

18 doanh nghiệp này hoạt động trong nhiều lĩnh vực như máy móc tự động, vệ tinh, vận tải hàng không, tài chính, thuế, quỹ đầu tư, nạo vét sông, kiến trúc, xây dựng và công nghệ sinh thái, lõi sắt và lốp xe, kỹ thuật nâng hàng, tư vấn và phát triển kinh doanh, xuất nhập khẩu hàng hóa…

Trong các doanh nghiệp theo đoàn có 1 số doanh nghiệp đã có cơ sở kinh doanh tại Việt Nam. Chẳng hạn như SES đã hoạt động tại Việt Nam từ năm 2006.SES hỗ trợ VNPT phóng vệ tinh đầu tiên của Việt Nam là VINASAT-1.SES cung cấp hỗ trợ kỹ thuật và ăng-ten vệ tinh tại Hà Nội và TPHCM để điều khiển vệ tinh VINASAT-1. Hay công ty Kiswire-ArcelorMittal LTD cũng đã có một nhà máy sản xuất huyện Bến Cát, Bình Dương…

Đi cùng đoàn còn có ông Jeannot Krecké, Bộ trưởng Kinh tế & Ngoại thương Luxembourg và ông Pierre Gramegna, Tổng Giám Đốc Phòng Thương Mại Luxembourg. Trong chương trình hoạt động tại TPHCM, đại diện các doanh nghiệp trong đoàn còn tham dự một hội thảo đầu tư với các doanh nghiệp Việt Nam tổ chức vào ngày 10/11. Hội thảo do Phòng Thương mại Luxembourg tổ chức.

Ông Jeannot Krecké cho rằng: “Châu Âu xem Việt Nam như là một nhà lãnh đạo thế hệ mới tại các thị trường mới nổi, theo chân của nhóm nước BRICs (gồm Brasil, Nga, Ấn Độ, Trung Quốc và Nam Phi), có nhiều khả năng để duy trì tăng trưởng cao trong dài hạn. Tôi tin tưởng rằng ngày càng nhiều công ty Việt Nam sẽ khám phá ra giá trị gia tăng mà các công ty Luxembourg mang lại. Mặt khác, nhiều đối tác Luxembourg sẵn sàng muốn tham gia vào triển vọng phát triển của nền kinh tế Việt Nam”.

Sau buổi hội thảo, các doanh nghiệp Việt Nam và Luxembourg sẽ có các cuộc họp để đối thoại trực tiếp với nhau về khả năng hợp tác đầu tư. Trước đó, vào ngày 9/11, Phòng Thương Mại Luxembourg sẽ có buổi gặp gỡ chính thức với Hiệp hội Doanh nghiệp TPHCM. Cũng trong ngày 9/11, đoàn doanh nghiệp Luxembourg sẽ đến thăm cảng container mới của hãng tàu Maersk tại Việt Nam.

Theo Phòng Thương mại Luxembourg thì tham gia trong đoàn doanh nghiệp lần này có khá nhiều doanh nghiệp mới mong muốn đầu tư vào Việt Nam như PaulWurth,KAM Kiswire Arcelor Mittal, Jan de Nul..

Phòng Thương mại Luxembourg hy vọng những cơ hội gặp gỡ giữa doanh nghiệp hai nước như thế này sẽ thúc đẩy mối quan hệ song phương, thảo luận những xu hướng thương mại hiện nay và tìm kiếm khả năng hợp tác.

Theo Tùng Nguyên ( Dân trí)

Đa dạng đề cử giải thưởng Fair Play 2022

Đa dạng đề cử giải thưởng Fair Play 2022

(PLO)- Hội đồng thẩm định giải thưởng Fair Play báo Pháp Luật TP.HCM đã họp và thảo luận trong gần 20 đề cử của các nhà chuyên môn, nhà báo, trọng tài, người hâm mộ… nhằm chọn ra năm đề cử chính thức trước khi hơn 150 lá phiếu bình chọn được gửi đến những nhà chuyên môn.
Giải pháp để bứt phá cho 2023

Giải pháp để bứt phá cho 2023

(PLO)- Trong khi chờ tác động tích cực lan tỏa đến Việt Nam thì trong thời gian chờ đợi, TP.HCM cần đặc biệt tập trung vào nội lực của kinh tế TP, trong đó phát huy các lĩnh vực y tế, giáo dục, văn hóa, thể thao như là một ngành công nghiệp dịch vụ.