Doanh nghiệp Na Uy rất quan tâm đến TP.HCM

Phát biểu trước gần 200 doanh nghiệp hai nước, Thái tử Haakon cho biết chuyến thăm Việt Nam lần này đã đem lại cơ hội cho doanh nghiệp Na Uy thiết lập mối quan hệ hợp tác tại một trong những thị trường tiềm năng nhất châu Á.

Thứ trưởng Bộ Công Thương Việt Nam Hồ Thị Kim Thoa cho rằng trong năm 2013, kim ngạch thương mại giữa Việt Nam và Na Uy đạt 240 triệu USD, tuy có chuyển biến tích cực nhưng vẫn còn khiêm tốn, chưa tương xứng với tiềm năng của mỗi nước. Theo bà Thoa, với việc tiến trình đàm phán Hiệp định Thương mại tự do đang chuẩn bị bước vào giai đoạn cuối và sẽ kết thúc cuối năm 2014 sẽ tạo cơ hội rất tốt cho các doanh nghiệp của Việt Nam và Na Uy đẩy mạnh hợp tác. “Việt Nam mong muốn thu hút các lĩnh vực mà Na Uy có thế mạnh như đóng tàu, dầu khí, năng lượng, thủy sản” - bà Thoa nói. Cũng trong khuôn khổ buổi gặp gỡ, Thái tử kế vị Haakon cùng lãnh đạo Bộ Công Thương Việt Nam đã chứng kiến lễ ký kết hợp tác giữa Cục Thú y (Bộ NN&PTNT Việt Nam) với Công ty Pharmaq (Vương quốc Na Uy).

TLL

Cùng lên tiếng: Ma trận cò đất vùng ven TP.HCM

Cùng lên tiếng: Ma trận cò đất vùng ven TP.HCM

Ngày 12-4 vừa qua, 2 huyện Củ Chi và Hóc Môn đã xúc tiến đầu tư toàn diện thành công. Hàng loạt biên bản ghi nhớ đầu tư trên 16,2 tỉ USD đã được ký kết. Ngay lập tức, giá đất từ đất vườn, đất ruộng, đất trồng cây… ở 2 huyện này đã tăng dựng đứng trên 50%. Ảo về giá, loạn về “cò” đang là thực tế ở Củ Chi và Hóc Môn.