Doanh nghiệp Việt yếu về chính sách và quản trị nhân lực

Có 43% doanh nghiệp (DN) đã và đang đầu tư nhiều cho quản trị nhân sự và bộ phận nhân sự. Tuy vậy, vẫn còn 25% cho rằng DN mới dừng lại ở tư duy mà chưa hành động; 30,8% DN chỉ dừng lại ở hành chính nhân sự (yếu về chính sách và quản trị nguồn nhân lực).

Cạnh đó, có đến 40% DN cho rằng tại DN có thừa nhân sự. Phần lớn cán bộ nhân sự được hỏi đều đánh giá tốt về năng lực của bản thân. Tuy vậy, trên thực tế có gần 60% cán bộ nhân sự không được đào tạo bài bản về quản trị nhân sự. Tốc độ tăng trưởng nhanh của DN (bình quân trên 42%/năm) chủ yếu đang dựa trên nền tảng nhân công giá thấp, không dựa vào tri thức của đội ngũ nhân sự.

P.ĐIỀN

Đa dạng đề cử giải thưởng Fair Play 2022

Đa dạng đề cử giải thưởng Fair Play 2022

(PLO)- Hội đồng thẩm định giải thưởng Fair Play báo Pháp Luật TP.HCM đã họp và thảo luận trong gần 20 đề cử của các nhà chuyên môn, nhà báo, trọng tài, người hâm mộ… nhằm chọn ra năm đề cử chính thức trước khi hơn 150 lá phiếu bình chọn được gửi đến những nhà chuyên môn.
Giải pháp để bứt phá cho 2023

Giải pháp để bứt phá cho 2023

(PLO)- Trong khi chờ tác động tích cực lan tỏa đến Việt Nam thì trong thời gian chờ đợi, TP.HCM cần đặc biệt tập trung vào nội lực của kinh tế TP, trong đó phát huy các lĩnh vực y tế, giáo dục, văn hóa, thể thao như là một ngành công nghiệp dịch vụ.
Tục lệ lì xì, nên bỏ hay giữ?

Tục lệ lì xì, nên bỏ hay giữ?

(PLO)- Lì xì là tục lệ lâu đời của nước ta, tuy nhiên hiện nay không ít người đồng tình với một đạo diễn khi cho rằng “lì xì đúng là cái nợ”.

Sao phải chờ đến 30 Tết mới mua hoa?

Sao phải chờ đến 30 Tết mới mua hoa?

(PLO)- Nhiều người đợi đến 30 Tết mới mua hoa mong có giá rẻ hơn. Theo chuyên gia tâm lý Võ Minh Thành, để ai cũng có Tết, người mua hoa nên thay đổi thói quen này.