Doanh nhân Thái Lan thưởng 13,5 tỉ đồng nếu đội nhà soán ngôi Việt Nam

Để thực hiện được mục tiêu trên, đồng nghĩa HLV Polking và các học trò sẽ vượt qua ứng viên đồng thời là đương kim vô địch AFF Cup - đội tuyển Việt Nam.

Trong tuyên bố với truyền thông xứ chùa vàng, nữ Trưởng đoàn Nualphan Lamsam khẳng định bà sẽ thưởng cho các cầu thủ đội tuyển quốc gia 20 triệu baht (khoảng 13,5 tỉ đồng) nếu đội tuyển Thái Lan lần thứ sáu lên ngôi vô địch AFF Cup.

Doanh nhân Thái Lan thưởng 13,5 tỉ đồng nếu đội nhà soán ngôi Việt Nam ảnh 1
Trưởng đoàn bóng đá Thái Lan Nualphan và HLV Polking. Ảnh: BKP

Là một doanh nhân xuất thân từ một trong những gia đình giàu có nhất Thái Lan, khi bà Nualphan nhận lời làm trưởng đoàn bóng đá thì rất nhiều cầu thủ phấn khởi. Nguyên do bà luôn có những động viên rất mạnh mẽ, đặc biệt là các khoản thưởng rất lớn nếu đội đạt mục tiêu.

Tại Học viện Yamaoka Hanasaka (tại Pathum Thani), trước khi thầy trò HLV Polking đón chuyến bay sang Singapore, bà Nualphan đã hứa hẹn về khoản thưởng lớn khiến toàn đội ai cũng phấn khởi.

Bà Nualphan nhấn mạnh: “Tiền không phải là câu trả lời cho sự thành công nhưng điều này sẽ giúp thúc đẩy tinh thần của các tuyển thủ. Mục tiêu của các cầu thủ là họ sẽ giành được danh hiệu cho bản thân và cho tất cả người dân Thái Lan. Ngoài 300.000 USD hoặc khoảng 10 triệu baht từ AFF, tôi sẽ tặng thêm cho đội tuyển 20 triệu baht nếu họ giành được chức vô địch về cho đất nước Thái Lan”.

Chiếc cúp AFF mà Thái Lan đạt được gần nhất là năm 2016. Chia sẻ về cương vị trưởng đoàn bóng đá Thái Lan tại giải đấu quan trọng nhất Đông Nam Á, bà Nualphan cho biết: “Thật vinh dự khi được sánh vai cùng đội tuyển quốc gia Thái Lan. Nhưng sẽ là một vinh dự lớn hơn nếu bạn góp phần giúp đội tuyển quốc gia giành được chức vô địch”.

Giải này Thái Lan ở bảng A cùng chủ nhà Singapore, Myanmar, Philippines và Đông Timor nhưng giới hâm mộ Thái Lan chỉ quan tâm sâu đến đội nhà từ bán kết, nơi mà đội tuyển Thái Lan hay bị “gãy” nhất khi họ không đoạt cúp vô địch.

Tượng Aguero bị ‘ném đá’ vì giống Kroos

Tượng Aguero bị ‘ném đá’ vì giống Kroos

(PLO)- Bức tượng của huyền thoại Man. City Sergio Aguero do nghệ sĩ Andy Scott tạc đặt ở mặt Đông sân Etihad. Bức tượng bị nhiều người "ném đá" vì chẳng giống Aguero mà giống như đúc tiền vệ tuyển Đức và Real Madrid Toni Kroos.