Đọc gì trên Pháp Luật TP.HCM số Chủ nhật 28-10-2012?

Quốc hội thảo luận dự án Luật Thủ đô: Ý kiến trái chiều về siết nhập cư

Muốn nhập hộ khẩu Hà Nội phải tạm trú liên tục 3 năm trở lên, có nhà riêng hoặc thuê nhà của người có đăng ký kinh doanh nhà ở.

Văn hóa – Giải trí

Bằng Kiều cùng khán giả về với kỷ niệm

Đêm nhạc đầu tiên của ca sĩ Bằng Kiều tại Việt Nam sau một thời gian dài anh sống tại Mỹ đã diễn ra vào tối 26-10-2012 ở Trung tâm Ca nhạc Lan Anh. Có thể ví đêm nhạc như chuỗi những câu chuyện đầy ắp kỷ niệm của Bằng Kiều với khán giả.

Đọc gì trên Pháp Luật TP.HCM số Chủ nhật 28-10-2012? ảnh 1

Đêm nhạc đầu tiên của ca sĩ Bằng Kiều tại Việt Nam sau một thời gian dài anh sống tại Mỹ đã diễn ra vào tối 26-10 ở Trung tâm Ca nhạc Lan Anh

Sách bỏ trắng gây sốt giới trẻ

Lần đầu tiên ở Việt Nam có mặt cuốn sách tương tác với 300 trang nội dung hoàn toàn bỏ trống nhưng nhận được sự ủng hộ nồng nhiệt của giới trẻ. 300 trang giấy trắng ấy chờ mỗi bạn đọc viết vào. Người khởi xướng ý tưởng và điều hành dự án Cuốn sách cuộc đời này là chàng trai sinh năm 1989, hiện là giám đốc sáng tạo của một công ty truyền thông tại Hà Nội.

Góc của Phạm Xuân Nguyên: Lòng tự trọng

Tin được chú ý trong tuần: Dự thảo Nghị quyết về việc lấy phiếu tín nhiệm, bỏ phiếu tín nhiệm đối với người giữ chức vụ do Quốc hội, HĐND bầu hoặc phê chuẩn đã được trình Quốc hội. Theo đó, có 49 vị trí quyền lực cao cấp do Quốc hội bầu ra sẽ được lấy phiếu tín nhiệm, và trên cơ sở được tín nhiệm cao hay thấp sẽ miễn nhiệm hoặc tạo điều kiện để người không được tín nhiệm chủ động xin từ chức.

Hồ sơ tư liệu

Triều Tiên và lá bài Trung Quốc

Đài Tiếng nói Nga và tờ Dailynk của Hàn Quốc dẫn những nguồn tin riêng cho biết Triều Tiên vừa tuyên bố tình trạng chuẩn bị chiến tranh.

Trong những lần “dầu sôi lửa bỏng” trong quá khứ Trung Quốc – vốn vừa là đồng minh duy nhất, lại là nước láng giềng - có thể đóng một vai trò quan trọng trong việc điều phối mâu thuẫn, hay giảm bớt sức ép từ bên ngoài cho Bình Nhưỡng. Nhưng liệu trong tình thế này, Kim Jong Un có thể tính đến một kịch bản tương tự, khi những gì diễn ra gần đây cho thấy quan hệ Trung – Triều đang diễn tiến theo chiều hướng không được nồng ấm.

Du học Anh ngay sau khi học xong lớp 11

Không cần phải đợi đến tốt nghiệp trung học phổ thông, học sinh có thể đến Anh chọn cho mình các khóa học phù hợp ngay sau khi học xong lớp 11 tại Việt Nam. Nguyên nhân của việc du học sớm như vậy là do giáo dục phổ thông tại Vương quốc Anh kết thúc ở lớp 11, sau đó học sinh sẽ học hai năm dự bị đại học hoặc chứng chỉ A (A-level) hoặc tú tài quốc tế, kế đến sẽ vào đại học trong ba năm.

Bác sĩ Nguyễn Hữu Đức: Giải mã bản kết quả xét nghiệm

Hầu hết mọi người, nhất là giới công chức, mỗi năm đi khám sức khỏe tổng quát 2 lần, nhưng rất ít người trong số đó có thể đọc hiểu bảng kết quả xét nghiệm. Chính vì không hiểu được bảng kết quả xét nghiệm y khoa phản ánh tình trạng sức khỏe của bản thân ra sao nên thường diễn ra cảnh những người đi khám sức khỏe cầm bảng xét nghiệm trên tay mà hoang mang hỏi nhau: “Không biết tôi có bệnh gì không?”, “Men gan tôi ghi như vậy thì có nghĩa gì?”. Cách đọc hiểu thực ra không quá phức tạp như nhiều người vẫn tưởng.

Góc của Đinh Văn Quế: Tham nhũng: Tội “cùng sướng” nên khó bắt!

Chứng cứ và đánh giá chứng cứ là vấn đề khó nhất trong hoạt động tố tụng. Đánh giá chứng cứ để xác định sự thật của hành vi phạm tội đã khó, đánh giá chứng cứ để xác định hành vi đưa và nhận hối lộ lại càng khó hơn.

Ai cũng biết, hối lộ không còn là hiện tượng cá biệt mà nó đã là vấn nạn. Ở đâu cũng thấy hối lộ, ai cũng biết, nhưng để chỉ danh ai, cơ quan nào thì cả là một vấn đề. Trừ một số trường hợp “bắt tận tay day tận mặt”, còn nếu chỉ có đơn, thư tố cáo hay tin đồn, thì có đúng mười mươi cũng khó có thể quy buộc.

Cuộc chiến máy đọc sách và máy tính bảng

Trong thời điểm mà máy tính bảng siêu rẻ có thương hiệu lấn sân thêm chức năng đọc sách thì việc lựa chọn sử dụng giữa máy đọc sách và máy tính bảng càng khiến người dùng phải đắn đo hơn. Giữa một chiếc máy tính bảng đa tính năng với một chiếc máy đọc sách chênh lệch giá khoảng 1-3 triệu đồng.

Mời độc giả đón đọc.

BÁO PHÁP LUẬT TP.HCM