Đọc gì trên Pháp Luật TP.HCM số Chủ nhật 8-5-2016

Nghe qua ngậm đắng nuốt cay thế nào!; Bị “quản chế” trong thời công nghệ; Soái hạm hạm đội 7 ghé Thượng Hải …

Văn hóa - Giải trí:

Tài năng chơi trống nhí Trọng Nhân

Với tài chơi trống “thần sầu”, cậu bé 9 tuổi Nguyễn Trọng Nhân đang là gương mặt sáng giá giành quán quân Vietnam’s Got Talent năm nay.

Đọc gì trên Pháp Luật TP.HCM số Chủ nhật 8-5-2016 ảnh 1

tiền hay vì nghệ thuật?

Vừa qua Hãng phim truyện Việt Nam (VFS)- “Anh cả đỏ” của nền điện ảnh Việt Nam đã được bán rẻ mạt cho Tổng Công ty Vận tải Thủy (Vivaso) - một đơn vị chẳng dính dáng gì tới nghệ thuật - chứ không chỉ điện ảnh. Việc một công ty vận tải thủy trở thành nhà đầu tư chiến lược của hãng phim quốc gia, khi nắm trong tay 65% cổ phần, đã làm xôn xao dư luận - nhất là trong giới điện ảnh và truyền hình.

Thời đại:

Vì sao Trung Quốc thiếu CEO toàn cầu?

Chỉ có gã khổng lồ điện thoại Huawei hay tập đoàn bán lẻ trên mạng Alibaba, cùng nhà sáng lập Jack Ma, là những cái tên hiếm hoi của Trung Quốc mang tầm cỡ quốc tế.

Thị dân:

Ứng xử với rác: Người dọn, kẻ xả

Sau kỳ nghỉ lễ 30-4 và 1-5 vừa qua, trên truyền hình, báo chí cùng báo động những địa điểm du lịch - nhất là tại các điểm du lịch sinh thái, các bãi biển và đảo còn hoang sơ, hàng núi rác để lại sau khi du khách ra về!

Khi người ta chưa đủ ý thức bảo vệ môi trường sinh thái thì phải cần biện pháp mạnh để răn de, giáo dục.

Góc nhỏ Sài Gòn - chuyên mục do nhà văn Lê Văn Nghĩa phụ trách:

Những người làm nên bộ mặt Sài Gòn

Những người làm nên bộ mặt Sài Gòn - trong Nhớ Sài Gòn của nhà văn Minh Hương (tên thật là Lê Võ Đài, sinh năm 1942, mất năm 2002) ngoài giới trí thức, công nhân thì không thể thiếu bóng dáng những người nhập cư, buôn gánh bán bưng như những cô gái Bình Định vào Sài Gòn bán cốm dạo vì cuộc sống ngoài quê quá khó khăn.

Sức khỏe:

BS LƯƠNG LỄ HOÀNG

Nghe qua ngậm đắng nuốt cay thế nào!

Ở CHLB Đức có hơn 300 địa điểm được dùng làm nơi điều trị phục hồi. Ở xứ  mình thì hình như ngược lại, người dân thưởng thức nước phèn có phí, thực phẩm ngâm hóa chất thứ cực độc, tắm biển ô nhiễm chất phế thải…

Cây bút công nghệ PHẠM HỒNG PHƯỚC:

Bị “quản chế” trong thời công nghệ

Thời gian gần đây hàng loạt công ty công nghệ Trung Quốc bị tố theo dõi người dùng gây nên nhiều làng sóng phẫn nộ. Nhưng đó chỉ là những phát hiện nhỏ nhoi, bất cứ ai cũng sẽ giật mình khi phát hiện mình đang bị hàng tá thứ thiết bị công nghệ từ phần cứng đến phần mềm đang theo dõi mình ngày đêm.

Quốc tế:

Soái hạm hạm đội 7 ghé Thượng Hải

Ngày 6-5, tàu USS Blue Ridge (LCC 19), soái hạm của hạm đội 7 Mỹ, đã ghé Thượng Hải trong chuyến thăm thường xuyên trong mùa tuần tra năm 2015. Báo Stars and Stripes đưa tin theo hành trình, tàu USS Blue Ridge ghé Thượng Hải cùng với Ấn Độ, Singapore và Philippines. 

Đa dạng đề cử giải thưởng Fair Play 2022

Đa dạng đề cử giải thưởng Fair Play 2022

(PLO)- Hội đồng thẩm định giải thưởng Fair Play báo Pháp Luật TP.HCM đã họp và thảo luận trong gần 20 đề cử của các nhà chuyên môn, nhà báo, trọng tài, người hâm mộ… nhằm chọn ra năm đề cử chính thức trước khi hơn 150 lá phiếu bình chọn được gửi đến những nhà chuyên môn.
Giải pháp để bứt phá cho 2023

Giải pháp để bứt phá cho 2023

(PLO)- Trong khi chờ tác động tích cực lan tỏa đến Việt Nam thì trong thời gian chờ đợi, TP.HCM cần đặc biệt tập trung vào nội lực của kinh tế TP, trong đó phát huy các lĩnh vực y tế, giáo dục, văn hóa, thể thao như là một ngành công nghiệp dịch vụ.
Phóng sinh sao cho đúng cách?

Phóng sinh sao cho đúng cách?

(PLO)- Phóng sinh không đúng cách là sát sinh, đi ngược lại ý nghĩa của việc phóng sinh là cứu giúp chúng sinh muôn loài đang gặp nạn...
Không cứu người gặp tai nạn bị xử lý sao?

Không cứu người gặp tai nạn bị xử lý sao?

(PLO)-  Người nào thấy người khác đang ở trong tình trạng nguy hiểm đến tính mạng, tuy có điều kiện mà không cứu giúp dẫn đến hậu quả người đó chết thì có thể bị phạt đến hai năm tù.