Đội bóng của bầu Đức và đội bóng của ông phó chủ tịch

Nói như các chuyên gia, nếu các đội chỉ đơn thuần xem đấy là đội bóng của bầu Đức thì các cầu thủ trẻ này sẽ dễ đá hơn và sân chơi đấy sòng phẳng hơn. Ngược lại, nếu các đội xem đấy là đội bóng của ông phó chủ tịch VFF lại được gửi gắm cho ông chủ tịch VFF thì các cầu thủ trẻ sẽ rất khó đá.

Việc dễ đá hay khó đá nằm ở thái độ của các đội bóng khác. Họ trân trọng những tài năng được tôi luyện dưới môi trường bóng đá tốt nhưng họ sẽ không phục và thậm chí là có cả sự ganh ghét nếu “người lớn” làm hại đám trẻ bằng cách để bị hiểu là đội của ông phó chủ tịch, đội được VFF bao bọc.

V-League là môi trường tốt để các cầu thủ trẻ dày dạn hơn và học được nhiều cách ứng xử mà trường lớp Arsenal JMG có thể không “dạy tới”. Tuy nhiên, V-League cũng là nơi mà dễ bị đánh hội đồng bởi sự lệch pha và gửi gắm khiến dẫn đến đố kỵ. Vì thế mà chính chuyên gia bóng đá Nguyễn Văn Vinh - người tham gia tuyển chọn lứa cầu thủ này xuyên suốt khắp đất nước trong những ngày đầu tiên - đã chia sẻ rằng: “Để lứa cầu thủ trẻ này phát triển tốt ở V-League thì “người lớn” phải xác định cho các em đá để học hỏi và rút tỉa kinh nghiệm chứ đừng nên có suy nghĩ đây là đội đại diện Việt Nam đi dự những giải lớn và là sự trình làng của một đội bóng lớn”.

Hy vọng các đội còn lại sẽ xem đây là đội bóng của bầu Đức thay vì nghĩ là đội bóng của ông phó chủ tịch VFF được nhiều đặc quyền đặc lợi.

NGUYỄN NGUYÊN

Đa dạng đề cử giải thưởng Fair Play 2022

Đa dạng đề cử giải thưởng Fair Play 2022

(PLO)- Hội đồng thẩm định giải thưởng Fair Play báo Pháp Luật TP.HCM đã họp và thảo luận trong gần 20 đề cử của các nhà chuyên môn, nhà báo, trọng tài, người hâm mộ… nhằm chọn ra năm đề cử chính thức trước khi hơn 150 lá phiếu bình chọn được gửi đến những nhà chuyên môn.
Giải pháp để bứt phá cho 2023

Giải pháp để bứt phá cho 2023

(PLO)- Trong khi chờ tác động tích cực lan tỏa đến Việt Nam thì trong thời gian chờ đợi, TP.HCM cần đặc biệt tập trung vào nội lực của kinh tế TP, trong đó phát huy các lĩnh vực y tế, giáo dục, văn hóa, thể thao như là một ngành công nghiệp dịch vụ.
West Ham 1-1 M.U: 'Quỷ đỏ' chết hụt tại Upton Park

West Ham 1-1 M.U: 'Quỷ đỏ' chết hụt tại Upton Park

Viễn cảnh về một trận thua muối mặt của quỷ đỏ trên sân Upton Park đang hiển hiện thì đúng phút 90+2, Dasley Blind đã có mặt lạnh lùng để tung cú sút hạ gục thủ môn Adrian, đưa Quỷ đỏ từ cõi chết trở về.
Sinh nhật buồn của Ronaldo

Sinh nhật buồn của Ronaldo

Hôm qua (5-2) đúng dịp sinh nhật thứ 30 của C. Ronaldo thì anh lại buồn bã ngồi ở nhà xem trận đấu qua tivi vì án phạt treo giò hai trận.
Nhật sa thải HLV Aguirre vì vụ dàn xếp tỉ số

Nhật sa thải HLV Aguirre vì vụ dàn xếp tỉ số

Hôm qua (3-2), LĐBĐ Nhật (JFA) đã chính thức công bố chấm dứt hợp đồng với HLV trưởng đội tuyển Nhật, ông Javier Aguirre, người Mexico vì ông này dính líu đến vụ dàn xếp tỷ số khi còn làm HLV ở Tây Ban Nha.
Atletico Madrid - Barcelona: Thắng là vô địch?

Atletico Madrid - Barcelona: Thắng là vô địch?

Thua trận 0-1 ở trận lượt đi tại Nou Camp, rạng sáng 29/1 trên sân nhà Atletico Madrid bằng mọi giá phải đánh bại Barcelona nếu muốn đi tiếp vào Bán kết Cúp nhà Vua.