Đội đua TP.HCM và ‘mối duyên’ Trường Tiền – Phú Xuân

Diễn biến chặng 11 và chiến thắng của Nguyễn Trúc Xinh. Clip: MQ

Tại chặng đấu dài 42 km vòng quanh hai cây cầu nổi tiếng của đất Thần kinh, nếu người hâm mộ kỳ vọng “chuyên gia nước rút” Lê Nguyệt Minh sẽ có màn so đọ tốc độ với áo Xanh Nguyễn Tấn Hoài tại mức đến thì một thế trận khác đã được các đối thủ toan tính áo Vàng bày ra.

Đội đua TP.HCM và ‘mối duyên’ Trường Tiền – Phú Xuân ảnh 1
Áo Vàng Loic Desriac cùng các tay đua nhóm cuối qua cầu Trường Tiền. ẢNH: MQ

Rút kinh nghiệm từ chặng đua thứ 10, êkíp Bikelife Đồng Nai hẳn nhiên không muốn kết cục trên tái diễn, bởi khoảng cách hiện thời giữa áo Vàng Loic Desriac so với đối thủ đứng thứ 2 Nguyễn Trường Tài (TP.HCM Vinama) chỉ còn vỏn vẹn chưa đầy một giây đồng hồ.

Trong thế trận “kiềng ba chân” giữa Dược Domesco Đồng Tháp, Bikelife Đồng Nai và TP.HCM Vinama, vì thế trở thành cơ hội cho các tay đua không tranh chấp các danh hiệu chung cuộc tách tốp tìm giải thưởng chặng.

Đội đua TP.HCM và ‘mối duyên’ Trường Tiền – Phú Xuân ảnh 2
Các tay đua chạy ngang Tòa Thương Bạc, địa điểm khi xưa là nơi đón tiếp các xứ thần. ẢNH: MQ

Cùng đào thoát trong nhóm 10 tay đua lao lên tuyến đầu, Nguyễn Trúc Xinh (TP.HCM New Group) âm thầm đeo bám các đối thủ đến vòng áp chót trước khi quyết định thực hiện cú sôlô ung dung về đích giành chiến thắng sau 56’18”. Đây cũng là chiến thắng thứ 6 của các tay đua TP.HCM sau những cuộc lên ngôi của anh em nhà Lê Văn Duẩn – Lê Nguyệt Minh.

Đội đua TP.HCM và ‘mối duyên’ Trường Tiền – Phú Xuân ảnh 3
Tay đua Nguyễn Trúc Xinh ung dung đem về chiến thắng thứ 6 liên tiếp cho đội đua TP.HCM tại TP Huế. ẢNH: ANH THUẬN

Cán mức đến ở nhóm hai, tay đua người Vĩnh Long Võ Thanh An xuất sắc đánh bại Hà Kiều Tấn Đại (Nhựa Bình Minh Bình Dương).

Trên bảng tổng sắp cá nhân, tay đua người Pháp Loic Desriac (Bikelife Đồng Nai) tiếp tục bảo vệ thành công danh hiệu áo Vàng. Tay đua Nguyễn Tấn Hoài giữ vững ngôi đầu giải áo Xanh sau 11 chặng, trong khi Lê Hải Đăng bảo toàn danh hiệu áo Trắng.

Ngày mai (18-4), các tay đua sẽ thi đấu chặng 12 từ TP Huế về TP Đà Nẵng (dài 123 km) vượt ba ngọn đèo Hải Vân, Phước Tượng và Phú Gia. Đây là một trong những chặng đua khốc liệt nhất giải, dự báo sẽ xáo trộn mạnh về chuyên môn.