Đòi được 4,5 tỉ đồng nhờ có chứng cứ

Thấy chị Xuân lo làm ăn, công việc kinh doanh bất động sản thuận lợi nên mỗi lần chị Xuân hỏi vay tiền, chị Bá đều đồng ý. Tổng cộng chị Bá cho chị Xuân vay trên 3,3 tỉ đồng.

Để tạo lòng tin, chị Xuân đã phôtô giấy chứng minh của mình giao cho chị Bá. Ít lâu sau, không thấy chị Xuân trả nợ, nhờ bản giấy chứng minh phôtô, chị Bá đã lặn lội về tỉnh Vĩnh Long tìm. Do thỏa thuận không được số nợ, chị Bá đã gửi đơn đến TAND huyện Long Hồ yêu cầu giải quyết.

TAND huyện Long Hồ đã nhiều lần hòa giải nhưng không thành do chị Xuân không thừa nhận số tiền mà mình đã vay của chị Bá. Chị Xuân cho rằng đó là tiền chơi hụi. Cũng có lúc lại cho rằng chị có vay tiền làm ăn của chị Bá nhiều lần nhưng không nhớ rõ là bao nhiêu. Có lúc vay chị phôtô giấy chứng minh của mình đưa cho chị Bá và cũng có lúc viết giấy biên nhận. Nhưng cuối năm 2007, hai người đã gặp nhau tổng kết nợ và thanh toán xong. Khi thanh toán tiền xong, chị đã đưa tất cả biên nhận vay tiền cho chị Bá nhưng tại chị Bá không xé bỏ. Còn các giấy tờ chị Bá đưa cho chị, chị đã xé bỏ, không còn. Hiện nay chị không còn nợ nần gì với chị Bá.

Ngày 29-8, TAND huyện đã mở phiên tòa xét xử sơ thẩm nhưng vắng mặt bị đơn là chị Xuân. Tại phiên tòa, xét thấy chị Xuân không đưa ra được chứng cứ để chứng minh cho lời phản bác của mình về số nợ đã vay của chị Bá nên không có cơ sở chấp nhận. Vì thế, tòa chấp nhận yêu cầu khởi kiện của chị Bá buộc chị Xuân có trách nhiệm trả cho chị Bá cả gốc và lãi tổng cộng 4,5 tỉ đồng.

PHÚC TÂN