Đổi mới toàn diện giảng dạy môn sinh học

Hội thảo quốc gia về giảng dạy môn sinh học trong trường phổ thông Việt Nam vừa được Bộ GD&ĐT tổ chức vào cuối tuần qua tại Đồ Sơn (Hải Phòng).

Theo Bộ GD&ĐT chỉ đạo, trước thực tiễn phát triển rất nhanh chóng và đa dạng của khoa học công nghệ, đặc biệt là sự bùng nổ công nghệ thông tin và truyền thông, học sinh thường xuyên được tiếp cận với nhiều nguồn thông tin tri thức phong phú và hiện đại, đòi hỏi việc dạy học phải quan tâm trang bị kiến thức rất cơ bản. Điều đó đòi hỏi nội dung các môn học, trong đó có sinh học phải đặt trong mối quan hệ phù hợp chung, tích hợp cao, gắn bó với thực tiễn và tăng tính thực hành.

l Bộ GD&ĐT vừa bổ sung vào danh mục ngành tuyển thẳng đối với thí sinh đoạt giải môn sinh học trong kỳ thi chọn học sinh giỏi quốc gia lớp 12 THPT. Cụ thể, thí sinh đoạt giải nhất, nhì, ba môn sinh học trong kỳ thi chọn học sinh giỏi quốc gia được tuyển thẳng vào ĐH y; thí sinh đoạt giải khuyến khích được tuyển thẳng vào cao đẳng y.

VIẾT THỊNH

Đa dạng đề cử giải thưởng Fair Play 2022

Đa dạng đề cử giải thưởng Fair Play 2022

(PLO)- Hội đồng thẩm định giải thưởng Fair Play báo Pháp Luật TP.HCM đã họp và thảo luận trong gần 20 đề cử của các nhà chuyên môn, nhà báo, trọng tài, người hâm mộ… nhằm chọn ra năm đề cử chính thức trước khi hơn 150 lá phiếu bình chọn được gửi đến những nhà chuyên môn.
Giải pháp để bứt phá cho 2023

Giải pháp để bứt phá cho 2023

(PLO)- Trong khi chờ tác động tích cực lan tỏa đến Việt Nam thì trong thời gian chờ đợi, TP.HCM cần đặc biệt tập trung vào nội lực của kinh tế TP, trong đó phát huy các lĩnh vực y tế, giáo dục, văn hóa, thể thao như là một ngành công nghiệp dịch vụ.