CHUNG KẾT GIẢI U-21 QUỐC TẾ BÁO THANH NIÊN: U-21 VIỆT NAM - U-21 SYDNEY

Đòi nợ được không?

U-21 Sydney là một đội bóng có tính chuyên nghiệp với quyết tâm đoạt cúp rất cao. Họ chuyên nghiệp từ tác phong đến công tác tư liệu, nghiên cứu đối thủ luôn có bộ phận ghi hình và phân tích.

Nói như lãnh đạo đội U-21 Sydney: “Chúng tôi luôn tôn trọng đối thủ và buộc phải hiểu về đối thủ mình nhiều để chuẩn bị cho cầu thủ mình đối phó”.

Dù đã chạm trán với U-21 Việt Nam ở lượt đấu vòng tròn (thắng 4-0) nhưng U-21 Sydney vẫn quan sát và ghi chép rất kỹ về trận thắng của U-21 Việt Nam trước U-21 Malaysia vào chiều 21-10. Điều này có nghĩa mọi phương án chiến thuật, đấu pháp của U-21 Việt Nam trước trận chung kết hôm nay, người Úc đã thuộc nằm lòng.

Việc chuẩn bị cho trận chung kết cũng được thực hiện sớm một vòng đấu khi trận thủ tục gặp U-21 Myanmar, đội lãnh đạo đội U-21 Sydney đã “cất” cả đội hình chính và chấp nhận thua 0-1 nhưng bảo toàn lực lượng.

Đòi nợ được không? ảnh 1

Gặp lại nhau trong trận chung kết, U-21 chủ nhà thiệt quân nhưng vẫn có cơ hội nếu không sa vào lối đá nhanh của U-21 Sydney. Ảnh: ANH HÒA

Nhiều khả năng chiều nay (23-10), U-21 Sydney vẫn giữ lối chơi như đã từng thắng U-21 Việt Nam 4-0 ngày 19-10. Vẫn sẽ là chơi nhanh, chuyền bóng dài, gây áp lực trên toàn mặt sân và đặc biệt tranh chấp quyết liệt khi mất bóng.

Hàng công của U-21 Sydney có chủ công Alex Urolevski (năm bàn thắng) cùng với Blake Powel (người chơi cặp với cựu tuyển thủ Ý Del Pierro trong câu lạc bộ Sydney FC đá giải Úc). Đây chính là hai ngòi nổ quan trọng mà U-21 Việt Nam phải cảnh giác. Bên cạnh đó còn phải kể đội trưởng Joshua McDonald (tuyển thủ U-19 Úc) trong vài trò lĩnh xướng lối chơi toàn đội với những pha phát động tấn công nguy hiểm.

Với U-21 Việt Nam, việc hai trụ cột Xuân Thắng và Đình Bảo vắng mặt lại là cơ hội cho những Quách Tân, Việt Phong, Văn Thạnh thể hiện và họ đã xứng đáng có mặt trong đội hình chiều nay. Bộ tứ Khắc Ngọc - Quách Tân - Việt Phong - Văn Thạnh đã có những pha phối hợp mang tính bất ngờ cao và hy vọng sẽ phát huy trong trận chung kết.

Điều quan trọng nhất với học trò HLV Đinh Văn Dũng chính là phải rút kinh nghiệm trận thua 0-4 ở “lượt đi” khi quá cay cú và sa vào lối chơi nhanh của đối thủ.

Vấn đề là các cầu thủ U-21 Việt Nam có chủ động ghìm trận đấu lại ở tốc độ chậm và buộc đối phương phải chơi theo ý mình hay không?

Cửa thắng cho U-21 chủ nhà không cao nhưng nếu rút được kinh nghiệm từ trận thua và khắc phục nhanh thì cơ hội lật ngược tình thế hoàn toàn có thể xảy ra.

Theo chúng tôi, khả năng chiến thắng của chủ nhà và U-21 Sydney chênh lệch là 45/55.

+ HLV Đinh Văn Dũng (U-21 Việt Nam):

Chúng tôi sẽ chơi khác với trận thua trước. Tôi cũng tin U-21 Sydney sẽ có vài thay đổi trong chiến thuật. Thắng họ ư? Thật khó nhưng không phải là không thể.

+ HLV Steve Corica (U-21 Sydney):

U-21 Việt Nam có rất nhiều cá nhân xuất sắc có thể tạo sự khác biệt. Và tôi cũng có cách để hạn chế đến mức thấp nhất sự xuất sắc ấy. Chiến thắng ở trận trước chưa nói lên được điều gì".

TẤN PHƯỚC

Sài Gòn FC xuống hạng và giải tán

Sài Gòn FC 'chết yểu' vì đến mà không yêu

(PLO)- Slogan 'Vì yêu mà đến' rõ ràng chỉ dành cho người hâm mộ bởi đến ngày Sài Gòn FC xuống hạng rồi tự giải tán, vẫn không có vị lãnh đạo CLB nào bên họ, còn cầu thủ thì nhiều người trắng tay không thưởng và mất rất nhiều tiền lót tay mà lý ra đầu giải họ phải nhận đủ...