Đổi tội danh 18 bị can trong tổ chức phản động

Chiều 2/4/2012, nguồn tin từ VKSND tỉnh Phú Yên cho biết, cơ quan này đã phê chuẩn quyết định thay đổi tội danh đối với 18 bị can trong tổ chức phản động mệnh danh “Hội đồng công luật công án Bia Sơn” đã bị Công an Phú Yên triệt xóa hồi đầu tháng 2/2012.

Theo đó, trước đây Phan Văn Thu, tức Trần Công (63 tuổi, trú ở khu phố Liêm Trực, phường Bình Định, thị xã An Nhơn, tỉnh Bình Định - “thủ lĩnh” tổ chức phản động) cùng 17 bị can bị khởi tố về tội “lợi dụng các quyền tự do dân chủ xâm phạm lợi ích của nhà nước, quyền, lợi ích hợp pháp của tổ chức, công dân” theo quy định tại Điều 258 Bộ luật Hình sự. Trong quá trình đấu tranh khai thác, thu thập các chứng cứ tài liệu có liên quan, cơ quan An ninh điều tra Công an tỉnh Phú Yên có đủ cơ sở để thay đổi tội danh “âm mưu lật đổ chính quyền nhân dân” theo quy định tại Điều 79 Bộ luật Hình sự.

Ba đối tượng bị khởi tố bắt tạm giam gần đây nhất là Phan Thanh Tường, Phan Thanh Ý - trú ở thôn Mỹ Thạnh Trung 1, xã Hòa Phong và Trương Ngọc Quang, trú ở thôn Phước Lương, xã Hòa Tân Tây, huyện Tây Hòa.

Theo Hữu Toàn (CAND)

Đa dạng đề cử giải thưởng Fair Play 2022

Đa dạng đề cử giải thưởng Fair Play 2022

(PLO)- Hội đồng thẩm định giải thưởng Fair Play báo Pháp Luật TP.HCM đã họp và thảo luận trong gần 20 đề cử của các nhà chuyên môn, nhà báo, trọng tài, người hâm mộ… nhằm chọn ra năm đề cử chính thức trước khi hơn 150 lá phiếu bình chọn được gửi đến những nhà chuyên môn.
Giải pháp để bứt phá cho 2023

Giải pháp để bứt phá cho 2023

(PLO)- Trong khi chờ tác động tích cực lan tỏa đến Việt Nam thì trong thời gian chờ đợi, TP.HCM cần đặc biệt tập trung vào nội lực của kinh tế TP, trong đó phát huy các lĩnh vực y tế, giáo dục, văn hóa, thể thao như là một ngành công nghiệp dịch vụ.