Đổi, trả vé tàu với phí siêu rẻ từ ngày 1/1/2015

Chiều nay (31/12), ông Thái Văn Truyền, phó Ga Sài Gòn cho biết kể từ ngày 1/1/2015, ngành đường sắt sẽ áp dụng quy định đổi trả vé mới với mức thu phí chỉ 10.000 đồng/vé (đã có thuế VAT).

Hành khách mua vé tàu tại ga Sài Gòn

Hành khách mua vé tàu tại ga Sài Gòn

Điều kiện đổi trả nếu vé cá nhân là trước lúc khởi hành tối thiểu 4 tiếng (đối với tàu Thống nhất) và tối thiểu 2 giờ (đối với tàu khu đoạn).

Nếuvé tập thể, thời gian đổi toàn bộ vé tập thể là phải trước giờ tàu chạy tối thiểu 24 giờ, vé có cùng ga đi, ga đến và đổi vé một lần duy nhất. Ngoài ra, ngành Đường sắt bố trí được chỗ theo yêu cầu của hành khách.

Vé đổi phải có ít nhất một trong các thông tin thay đổi so với vé đã mua như thay đổi ngày đi tàu, chuyến tàu hoặc loại toa xe. Hành khách không được đổi vé trong trường hợp thay đổi tên hoặc số giấy tờ tùy thân so với vé đã mua (nếu vé đã mua có ghi tên và số giấy tờ tùy thân).

Vé sau khi đổi cho hành khách sẽ viết thêm thông tin “Vé đã đổi” bằng bút không tẩy xóa được vào phía sau tấm vé và đóng dấu tên ga bán vé.

Các trường hợp khác, nếu hành khách mua vé cá nhân sẽ được áp dụng mức khấu trừ 5%. Trường hợp vé có in tên và số giấy tờ tùy thân thì vé trả và vé đổi của hành khách phải có các thông tin trùng khớp với tên và số giấy tờ tùy thân được pháp luật công nhận.

Nếu vé không quy định thông tin cá nhân thì cũng được áp dụng mức khấu trừ 5%. Vé cá nhân, tập thể (có chỗ ổn định lâu dài theo hợp đồng vận chuyển hành khách tập thể) áp dụng mức khấu trừ 10% giá vé.

Riêng hành khách đi tàu trong thời gian từ ngày 12 đến hết ngày 17/2/2015 (đối với tàu số chẵn) và từ ngày 22 đến hết ngày 28/2/2015 (đối với tàu số lẻ) thì mức khấu trừ khi trả lại vé là 30% giá vé.

Do trong đợt cao điểm tết, hành khách đi lại tăng đột biết nên việc đổi vé chỉ thực hiện trong trường hợp ngành đường sắt bố trí được chỗ. Mức khấu trừ sẽ do trưởng ga quy định.

Theo TPO
 Giám đốc CDC Quảng Ngãi bị kỷ luật

Giám đốc CDC Quảng Ngãi bị kỷ luật

(PLO)- Ủy ban Kiểm tra Tỉnh ủy Quảng Ngãi thi hành kỷ luật đối với Ban Thường vụ Đảng ủy Sở Y tế nhiệm kỳ 2015-2020 và ông Hồ Minh Nên, Giám đốc Trung tâm kiểm soát bệnh tật tỉnh này, bằng hình thức khiển trách.
 Di dời dân khẩn cấp ở vùng lũ quét Kỳ Sơn

Di dời dân khẩn cấp ở vùng lũ quét Kỳ Sơn

(PLO)-  Đoàn công tác Ban chỉ đạo Quốc gia về phòng chống thiên tai đã đến vùng lũ huyện Kỳ Sơn kiểm tra và yêu cầu di dời khẩn cấp người dân đang sống xung quanh khu vực này.