Đôla chợ đen tiếp tục trượt dốc mạnh

0:00 / 0:00
0:00
(PLO)- Giá đồng đôla trên thị trường tự do tiếp tục trượt dài và chưa có dấu hiệu hồi phục. Hiện mỗi USD chợ đen đã chìm sâu dưới mốc 24.000 đồng.

Tỉ giá trung tâm ngày 27-12 được Ngân hàng Nhà nước công bố ở mức 23.624 VND/USD, giảm 2 đồng so với hôm qua. Giá USD ở các ngân hàng thương mại điều chỉnh tăng vào phiên sáng nhưng lại quay đầu giảm vào cuối ngày.

Đóng cửa phiên giao dịch chiều nay, giá USD tại Vietcombank dừng lại ở mức 23.400 VND/USD và bán ra 23.750 VND/USD, giảm 50 đồng mỗi đôla so với hôm qua.

Tương tự, Eximbank giảm 10 đồng ở cả hai chiều so với phiên trước, chốt giá hôm nay tại mức 23.450 VND/USD (mua) và 23.730 VND/USD (bán)...

Trên thị trường tự do, giá USD nối dài chuỗi 5 ngày giảm giá liên tiếp. Hiện mỗi đôla chợ đen mua vào ở mức 23.885 VND/USD và bán ra với giá 23.945 VND/USD. So với 5 ngày trước, hiện mỗi đôla giảm 85 đồng.

Chỉ số DXY-Index đo sức mạnh của đồng bạc xanh trên thị trường quốc tế giảm xuống còn 103,98 điểm, giảm 0,34 điểm so với hôm qua.

Chia sẻ tại cuộc họp báo về triển khai nhiệm vụ ngành ngân hàng năm 2023, Phó Thống đốc NHNN Đào Minh Tú cho biết đã có thời điểm trong năm 2022, tỉ giá USD/VND tăng lên tới quanh 9% nhưng hiện chỉ tăng khoảng 3,81% so với cuối năm 2021. Mức mất giá này thấp hơn các quốc gia trên thế giới.

Mặc dù chịu nhiều khó khăn, thách thức, thị trường ngoại tệ hiện cơ bản ổn định, tỉ giá được điều hành chủ động, linh hoạt để thích ứng trước diễn biến khó lường và áp lực lớn của thị trường quốc tế. Hoạt động trên thị trường ngoại tệ về cơ bản diễn ra thông suốt, các nhu cầu ngoại tệ hợp pháp được các tổ chức tín dụng đáp ứng, trong đó có nhu cầu ngoại tệ để nhập khẩu xăng dầu, qua đó góp phần ổn định kinh tế vĩ mô và kiểm soát lạm phát.

Nhận định về chính sách điều hành tỉ giá năm 2023, ông Phạm Chí Quang, Vụ trưởng Vụ Chính sách tiền tệ cho rằng sức ép tăng tỉ giá đã giảm đi, nhưng không có nghĩa năm 2023 có thể chủ quan. Bởi nếu lạm phát Mỹ không được kiểm soát tốt như dự báo thì FED vẫn tiếp tục tăng lãi suất đồng USD.

Tỉ giá USD/VND bất ngờ tăng liên tiếp

Tỉ giá USD/VND bất ngờ tăng liên tiếp

(PLO)- Trong khi tỉ giá trung tâm do Ngân hàng Nhà nước công bố nối dài chuỗi phiên giảm giá thứ 8 thì giá USD tại các ngân hàng thương mại lại có phiên tăng thứ 3 liên tiếp.

Đa dạng đề cử giải thưởng Fair Play 2022

Đa dạng đề cử giải thưởng Fair Play 2022

(PLO)- Hội đồng thẩm định giải thưởng Fair Play báo Pháp Luật TP.HCM đã họp và thảo luận trong gần 20 đề cử của các nhà chuyên môn, nhà báo, trọng tài, người hâm mộ… nhằm chọn ra năm đề cử chính thức trước khi hơn 150 lá phiếu bình chọn được gửi đến những nhà chuyên môn.
Giải pháp để bứt phá cho 2023

Giải pháp để bứt phá cho 2023

(PLO)- Trong khi chờ tác động tích cực lan tỏa đến Việt Nam thì trong thời gian chờ đợi, TP.HCM cần đặc biệt tập trung vào nội lực của kinh tế TP, trong đó phát huy các lĩnh vực y tế, giáo dục, văn hóa, thể thao như là một ngành công nghiệp dịch vụ.
Lãi suất tiết kiệm cao nhất hiện nay là bao nhiêu?

Lãi suất tiết kiệm cao nhất hiện nay là bao nhiêu?

(PLO)- Trong khi nhóm ngân hàng quốc doanh lãi suất cao nhất chỉ 7,4%/năm thì một số ngân hàng thương mại cổ phần tư nhân trả lãi cao hơn khoảng 2,5%/năm, nếu "đi đêm" thì chênh lệch có thể lên đến 4-5%/năm.