Đón đọc Báo Pháp luật TP.HCM số ra ngày 4-1-2015

Mổ xẻ khoa học “Lời hứa đầu năm

Cả nam lẫn nữ ai cũng đều có thể đưa ra những lời hứa đầu năm thật hoành tráng và thất bại ngay sau đó, song lý do thất bại xem ra khá khác nhau ở hai giới.

Hẻm buôn chuyện:

Tết Tây năm nay…

Tết tây năm nay xem ra chỉ giành cho mấy... ông Tây. Các dãy đèn nháy, các chú gấu bông, những chiếc bánh kem, bữa ăn lúc nửa đêm... chỉ thấy ở các khách sạn và các phố Tây.

Vậy còn người “Việt đàng mình” ? Trừ đám quan tham giàu nứt đố đổ vách, nay đã tách ra thành “người Việt đàng nó” thì khỏi nói. Còn lại đa số bà con trong hẻm lo ăn chả nổi nói gì đến tết Tây.

Văn hóa - Giải trí:

Hài lấn sóng ca nhạc

Nếu năm 2014 sóng truyền hình tràn ngập các chương trình ca nhạc định kỳ và các cuộc thi tìm kiếm tài năng thì năm 2015, dự kiến sóng truyền hình sẽ ngập tràn chương trình hài với hàng chục chương trình chờ lên sóng.

Có thể thấy, trước khi các chương trình hài xuất hiện thì rất nhiều chương trình tìm kiếm tài năng, thi thố chọn những diễn viên hài vào những vị trí vốn không cần phải có tiếng cười: Người dẫn chương trình, giám khảo… Như khán giả thấy Việt Hương trong vai trò người dẫn game show A-Ha, Hoài Linh dẫn chương trình thi hát The Winner Is – Tôi là người chiến thắng, Hoài Linh và Đại Nghĩa dẫn chương trình Người xuyên tường

Thời đại:

Phụ nữ Mỹ ngày càng chuộng súng!

Một điều tra trên tờ The Washington Post cho thấy thị trường vũ khí tại Mỹ ngày càng được “nữ hóa”, phái đẹp nay đã trở thành “đối tượng khách hàng tiềm năng” của khâu tiếp thị các sản phẩm súng đạn. Và thật vậy, phụ nữ Mỹ ngày ngày càng muốn được sở hữu riêng cho mình một khẩu súng để phòng thân.

Google sắp thử nghiệm xe hơi không người lái

Tháng 5 năm ngoái, Google đã từng đưa ra giới thiệu mẫu sản phẩm mới của mình là một chiếc xe hơi nhỏ tự hành. Nay doanh nghiệp này vừa mới loan báo sẽ tiến hành các thử nghiệm trên thực, có thể là ngay giữa trung tâm thành phố.

Sức khỏe:

BS LƯƠNG LỄ HOÀNG:

Thuốc nào đúng điệu năm con dê?

Nội tiết tố endorphin của tuyến yên chính là món quà vô giá dành cho sức khỏe. Chỉ có người biết cách vui vẻ từ trong ra ngoài mới xứng đáng nhận món quà này.

Dê thường bị chê với gương mặt tít mắt cười be he. Biết đâu cuộc đời này sẽ giảm phần bi kịch nếu ai nấy, tuy không cần bắt chước tất cả chuyện khác của dê, nhưng ít nhất tập cười cho thường như… dê?!

Hồ sơ – Tư liệu:

Trung Quốc phải cải cách, hoặc suy vong

Nhìn vào vụ giẫm đạp đẫm máu và nước mắt ngay đêm giao thừa 2015, khiến gần cả trăm người thiệt mạng, bị thương và hàng ngàn người chìm trong sợ hãi ngay trên bến Thượng Hải – một trong những thành phố được mệnh danh là đẹp nhất, lộng lẫy nhất, hoành tráng nhất trên thế giới – phần nào giải thích được tính cấp bách trong việc “cải thiện quốc gia” mà ông Tập đang phải đối mặt.

Góc LƯƠNG HOÀI NAM:

“Cuộc sống trên bầu trời”

Cuối cùng vẫn phải chấp nhận một sự thật nghiệt ngã: chẳng có điều kỳ diệu nào xảy ra cả, tất cả 162 người trên chuyến bay QZ8501 của Indonesia AirAsia đều đã thiệt mạng trên vùng biển Java. Dù biết loài người đến nay còn chưa phát minh được loại phương tiện giao thông nào an toàn hơn máy bay, nhưng với người làm hàng không như tôi và chúng tôi, bất kỳ vụ tai nạn máy bay nào cũng để lại những nỗi buồn và sự ám ảnh kéo dài suốt nhiều năm tháng.

Truyện ký – Nhân vật:

Bảy ngày ở xứ thần tiên Israel

Dù bom rơi đạn lạc nhưng kinh tế vẫn phát triển thần kỳ, có thánh địa của người Thiên Chúa giáo nhưng không ăn mừng lễ Giáng sinh, đất hoang mạc nhưng lại xuất khẩu nước... Những điều kỳ lạ này nằm ở một vùng đất đang rất nóng: Israel.

Công nghệ:

“Tắm rửa” smartphone đón tết

Người dùng có thể tăng tốc smartphone mạnh như lúc mới mua sau một năm sử dụng chỉ cần thông qua một ứng dụng duy nhất.

Sao phải chờ đến 30 Tết mới mua hoa?

Sao phải chờ đến 30 Tết mới mua hoa?

(PLO)- Nhiều người đợi đến 30 Tết mới mua hoa mong có giá rẻ hơn. Theo chuyên gia tâm lý Võ Minh Thành, để ai cũng có Tết, người mua hoa nên thay đổi thói quen này.