Động đất mạnh 7,4 độ Richter ở Indonesia, cảnh báo sóng thần, dân đổ ra đường

Hãng Reuters dẫn thông tin từ Cơ quan Khí tượng Indonesia cho biết, 10 giờ 20 sáng 14-12 (giờ địa phương), một trận động đất mạnh 7,4 độ Richter xảy ra ở đông Indonesia.

Tâm chấn động đất cách huyện Larantuka, phía đông đảo Flores thuộc tỉnh Tây Nusa Tenggara thuộc quần đảo Nusa Tenggara, ở độ sâu 12 km.

Cơ quan Khảo sát Địa chất Mỹ sau đó đánh giá lại cường độ trận động đất mạnh 7,3 độ Richter. Kéo theo đó là một trận dư chấn mạnh 5,6 độ Richter ở Larantuka.

Động đất mạnh 7,4 độ Richter ở Indonesia, cảnh báo sóng thần, dân đổ ra đường ảnh 1
Hình ảnh chụp lại từ video lan truyền trên mạng xã hội cho thấy một ngọn đồi ở thị trấn Nagekeo, tỉnh Đông Nusa Tenggara (Indonesia) sụt lở vì động đất ngày 14-12. Ảnh: REUTERS

Cảnh báo sóng thần đã được phát đi ở các khu vực quần đảo Maluku, tỉnh Đông Nusa Tenggara thuộc quần đảo Nusa Tenggara, tỉnh Tây Nusa Tenggara thuộc quần đảo Nusa Tenggara, khu vực đông nam và nam đảo Sulawesi thuộc quần đảo Sunda lớn.

Theo Trung tâm Cảnh báo Sóng thần Thái Bình Dương (Mỹ), dựa vào các thông số sơ bộ của trận động đất, có thể sẽ xảy ra các đợt sóng thần nguy hiểm đối với các bờ biển nằm trong phạm vi 1.000 km tính từ tâm chấn của trận động đất.

Ông Muhamad Sadly, một quan chức của cơ quan khí tượng kêu gọi trên đài Metro TV rằng mọi người nên tránh xa các bãi biển. Ông cũng cho biết nếu không có gì nguy hiểm thì cảnh báo sóng thần sẽ được dỡ bỏ ít nhất hai giờ sau khi được ban hành.

Động đất mạnh 7,4 độ Richter ở Indonesia, cảnh báo sóng thần, dân đổ ra đường ảnh 2
Hình ảnh chụp lại từ video lan truyền trên mạng xã hội cho thấy người dân ở thị trấn Maumere, tỉnh Đông Nusa Tenggara (Indonesia) đổ ra đường sau trận động đất ngày 14-12. Ảnh: REUTERS

Lãnh đạo cơ quan giảm nhẹ thảm họa huyện Larantuka cho biết chưa có thông tin về thương vong và thiệt hại.

“Có cảm giác như có sóng, trào lên trào xuống” – một cư dân huyện Larantuka nói với Reuters.

“Tất cả mọi người chạy đổ ra đường” – một người dân ở thị trấn Maumere tại đảo Flores thuộc quần đảo Nusa Tenggara (hay còn gọi Lesser Sunda) ở phía đông Indonesia nói với Reuters.

Trên mạng xã hội, nhiều người cho biết rung chuyển từ trận động đất lan tới tận Nam Sulawesi.

Indonesia nằm giữa "Vành đai lửa Thái Bình Dương", một khu vực có hoạt động địa chấn cao nằm trên đỉnh nhiều mảng kiến tạo.

Video: Con đường bảo vệ ngôi vương của đội tuyển Việt Nam

Video: Con đường bảo vệ ngôi vương của đội tuyển Việt Nam

(PLO)-  Tối qua (22-5), trận chung kết bóng đá nam SEA Games 31 đã diễn ra tại SVĐ Mỹ Đình. Cuộc chạm trán đầy duyên nợ giữa đội tuyển U23 Việt Nam và U23 Thái Lan đã đem đến những phút giây nghẹt thở cho người hâm mộ. Không phụ lòng những người yêu bóng đá, các cầu thủ của chúng ta đã đem về chiếc HCV cho đội tuyển Việt Nam sau 19 năm chờ đợi trên sân nhà.
Nóng hôm nay: Đêm nay, Bế mạc SEA Games 31

Nóng hôm nay: Đêm nay, Bế mạc SEA Games 31

(PLO)-  Nóng hôm nay ngày 23-5: Hôm nay, Quốc hội khóa XV khai mạc kỳ họp thứ 3; Đêm nay, Bế mạc SEA Games 31; Nữ giáo viên bị nhóm youtuber liên quan bà Phương Hằng đánh có thương tật 20%; Con đường bảo vệ ngôi vương của đội tuyển Việt Nam...
Tổng tham mưu trưởng liên quân Mỹ - Tướng Mark Milley. Ảnh: GETTY IMAGES

Tổng Tham mưu Mark Milley nói về sự 'biến mất ưu thế' và 'thách thức' của quân đội Mỹ

(PLO)- Tổng Tham mưu quân đội Mỹ -Tướng Mark Milley thừa nhận rằng những ưu thế quân sự vượt trội mà quân đội Mỹ đạt được trong 70 năm qua đang nhanh chóng biến mất, và Washington sẽ bị thách thức trong mọi lĩnh vực chiến tranh từ không gian vũ trụ đến không gian mạng, hàng hải và cả trên bộ.