Động đất mạnh lại tấn công Nhật Bản

Động đất mạnh lại tấn công Nhật Bản ảnh 1

Khu vực đông bắc Nhật Bản đang hồi phục sau động đất/sóng thần hôm 11/3.

Cơ quan khí tượng Nhật Bản cho biết trận động đất xảy ra vào khoảng 5 giờ chiều nay giờ địa phương, với tâm chấn ngoài khơi bờ biển Ibaraki, cách Tokyo khoảng 140km về phía đông và ở độ sâu 10km.

Cũng theo cơ quan trên, không có nguy cơ xảy ra sóng thần do động đất và hiện cũng chưa có thông báo nào về thiệt hại hay thương vong.

Trận động đất xảy ra khi vùng đông bắc Nhật Bản vẫn đang hồi phục sau thảm hoạ siêu động đất/sóng thần hồi tháng 3, cướp đi sinh mạng của khoảng 20.000 người.

Thảm hoạ kép hôm 11/3 đã gây thiệt hại cho nhà máy hạt nhân Fukushima, khiến khoảng 100.000 người phải đi sơ tán do mối đe doạ phóng xạ.

Công ty điện lực Tokyo, chủ quản nhà máy hạt nhân Fukushima I, cho biết các hệ thống làm mát của nhà máy vẫn nguyên vẹn sau trận động đất hôm nay và không có gì thay đổi về hàm lượng phóng xạ quanh nhà máy.

Nhà máy điện hạt nhân Fukushima I nằm cách tâm chấn động đất hôm nay khoảng 130km về phía tây bắc.

Theo Ninh Nhi (Dân trí / AP)

Nóng hôm nay: Ischool Nha Trang sẽ tìm đối tác mới cung cấp suất ăn

Nóng hôm nay: Ischool Nha Trang sẽ tìm đối tác mới cung cấp suất ăn

(PLO)- Nóng hôm nay 28-11 sẽ có những nội dung chính sau đây: TP.HCM đề nghị nới room tín dụng, lập Quỹ bảo lãnh trái phiếu doanh nghiệp; Ischool Nha Trang sẽ tìm đối tác mới cung cấp suất ăn; Tạm giữ tài xế lùi xe đột ngột làm chết 3 mẹ con ở Phú Yên; Phải đền bù nếu hoàn thuế chậm cho doanh nghiệp.
Giải mã sự bứt tốc mạnh mẽ của Ấn Độ

Giải mã sự bứt tốc mạnh mẽ của Ấn Độ

(PLO)- Ấn Độ sở hữu nhiều lợi thế về tăng trưởng, dân số và thị trường để trở thành điểm đến lý tưởng cho các doanh nghiệp muốn đặt dây chuyền sản xuất ở đây.