Đồng Nai: 120 công nhân bị ngộ độc thực phẩm

Các công nhân bị ngộ độc được chuyển đến bệnh viện với các triệu chứng nôn ói nhiều, đau bụng, tiêu chảy, hoa mắt; có trường hợp bị nôn ra máu.

Một số công nhân bị ngộ độc cho biết, trước khi có các triệu chứng trên, một số người đã ăn cơm tại công ty với các món gồm trứng, giá xào, canh rau muống và cá cơm kho. Tuy nhiên, nhiều người mặc dù chưa ăn cơm, chỉ uống nước một vài lần trong buổi sáng tại công ty nhưng cũng bị các triệu chứng trên và phải nhập viện cấp cứu.

Bác sỹ Ngô Quang Tuấn, Phó Giám đốc Bệnh viện đa khoa huyện Trảng Bom cho biết Bệnh viện đã phải huy động toàn thể đội ngũ y bác sĩ để tập trung điều trị cho các bệnh nhân. Bệnh viện đã cùng với ngành y tế dự phòng tiến hành lấy các mẫu nước, thức ăn gửi đi giám định để tìm nguyên nhân dẫn đến vụ ngộ độc tập thể trên.

Đến khoảng 16 giờ 30 phút cùng ngày, nhiều công nhân đã hồi phục sức khỏe và được ra viện.

Hiện vụ việc đang tiếp tục được các cơ quan chức năng điều tra làm rõ./.

Theo Sỹ Tuyên (TTXVN/Vietnam+)

Nóng hôm nay: Ischool Nha Trang sẽ tìm đối tác mới cung cấp suất ăn

Nóng hôm nay: Ischool Nha Trang sẽ tìm đối tác mới cung cấp suất ăn

(PLO)- Nóng hôm nay 28-11 sẽ có những nội dung chính sau đây: TP.HCM đề nghị nới room tín dụng, lập Quỹ bảo lãnh trái phiếu doanh nghiệp; Ischool Nha Trang sẽ tìm đối tác mới cung cấp suất ăn; Tạm giữ tài xế lùi xe đột ngột làm chết 3 mẹ con ở Phú Yên; Phải đền bù nếu hoàn thuế chậm cho doanh nghiệp.