Đồng Nai - B. Bình Dương (1-2): Thua ngược vì gãy trục giữa

Trời mát mẻ hứa hẹn một trận đấu diễn ra có chất lượng chuyên môn cao. Rất tiếc rằng chủ nhà mất hai Tây trung vệ khiến trận đấu đảo chiều.

Van Perkel không thi đấu được do chấn thương vai. Lê Hoàng Phát Thierry vào sân chừng 20 phút phải tập tễnh rời sân do chấn thương tái phát… Thế là khách B. Bình Dương từ thua trước 0-1 đã lội ngược dòng thành công.

Khoảng 15.000 khán giả đến phủ kín sân Đồng Nai xem trận derby miền Đông Nam Bộ. Dưới những “cơn sóng người” liên tục hò hét và tạo sóng, chủ nhà Đồng Nai như được tiếp thêm sức mạnh. Ngay phút 14, trung phong Henry đã có bàn thắng cho chủ nhà. Thế trận vẫn được chủ nhà làm chủ rất tốt sau bàn thắng. Rất tiếc rằng bốn phút sau trung vệ Thierry đau đớn rời sân khiến những pha không chiến trước vùng cấm của thủ môn Minh Phong (Đồng Nai) trở nên yếu thế hơn trước hai tiền đạo cao to của B. Bình Dương là Sunday và Philani.

Đồng Nai - B. Bình Dương (1-2): Thua ngược vì gãy trục giữa ảnh 1

Cầu thủ Đồng Nai thất vọng khi đội nhà thua trận. Ảnh: XUÂN HUY

Sức mạnh của Đồng Nai được HLV Trần Bình Sự xây trên “bộ tứ trụ Tây” với hai trung vệ và hai tiền đạo, thế tình huống chấn thương buộc ông Sự phải dùng đến sở đoản “ít Tây nhiều nội”.

Tranh thủ chủ nhà gãy các cầu thủ trụ cột, thầy trò HLV Lê Thụy Hải có bàn gỡ hòa 1-1 của Vũ Phong phút 40 rồi đến phút 50 thì từ cú sút cầu môn của Quang Vinh (B. Bình Dương), Văn Thành lúng túng đánh đầu phản lưới khiến chủ nhà thua ngược 1-2.

Trận đấu căng như dây đàn với những pha vào bóng mạnh bạo. Hiền như Vũ Phong thế mà cũng bị đuổi khỏi sân do nhận hai thẻ vàng. Nhiều cầu thủ Bình Dương nằm sân ăn vạ nhằm bảo toàn tỉ số. Trên khán đài hàng ngàn khán giả la hét phản đối như “chất kích thích” khiến cầu thủ hai đội dưới sân… lao vào nhau như đánh võ.

Đồng Nai đúng là chảo lửa kể cả khi đội nhà thắng hoặc thua.

TẤN PHƯỚC

HLV Polking 'chết' vì nhát

HLV Polking 'chết' vì nhát

(PLO)- HLV Poking đã từ bỏ lối chơi tấn công làm nên 15 bàn thắng của U-23 Thái Lan tại SEA Games để rồi thua Việt Nam trong trận chung kết.