Đồng Nai: Đề nghị cách chức phó chi cục trưởng thi hành án Long Thành

Huyện ủy Long Thành cũng đề nghị Cục Thi hành án giáng chức ông Thức xuống làm chấp hành viên. Theo kết luận của Huyện ủy Long Thành, vào năm 2007, trong quá trình thi hành một bản án dân sự phúc thẩm của TAND tỉnh Đồng Nai, ông Thức đã vi phạm trong việc nhận số tiền 20 triệu đồng của đương sự Mai Thị Mến (ngụ huyện Long Thành).

Tiếp đó ông Thức vay mượn 400 triệu đồng của đương sự để mua tài sản đấu giá thi hành án nhưng không hoàn trả đúng cam kết. Đặc biệt trong quyết định thi hành án của Chi cục Thi hành án Long Thành không có nội dung thu, trả giấy chứng nhận quyền sử dụng đất của đối tượng thi hành án nhưng ông Thức vẫn trả cho bên bị thi hành án, gây thiệt hại cho đương sự và đến nay hậu quả vẫn chưa được khắc phục.

DUY ĐÔNG

Đa dạng đề cử giải thưởng Fair Play 2022

Đa dạng đề cử giải thưởng Fair Play 2022

(PLO)- Hội đồng thẩm định giải thưởng Fair Play báo Pháp Luật TP.HCM đã họp và thảo luận trong gần 20 đề cử của các nhà chuyên môn, nhà báo, trọng tài, người hâm mộ… nhằm chọn ra năm đề cử chính thức trước khi hơn 150 lá phiếu bình chọn được gửi đến những nhà chuyên môn.
Giải pháp để bứt phá cho 2023

Giải pháp để bứt phá cho 2023

(PLO)- Trong khi chờ tác động tích cực lan tỏa đến Việt Nam thì trong thời gian chờ đợi, TP.HCM cần đặc biệt tập trung vào nội lực của kinh tế TP, trong đó phát huy các lĩnh vực y tế, giáo dục, văn hóa, thể thao như là một ngành công nghiệp dịch vụ.
Xếp hàng dài chờ mua vịt, heo quay cúng vía Thần Tài

Xếp hàng dài chờ mua vịt, heo quay cúng vía Thần Tài

(PLO)-  Sáng 31-1, nhiều người xếp hàng dài tại các cửa hàng trên tuyến phố Bùi Hữu Nghĩa, Phan Văn Trị (quận 5) đợi mua thịt quay về cúng Thần Tài. Lượng người mua bánh đào tiên, bánh tổ,... tại chợ Thiếc (quận 11) cũng tăng cao.