Đồng Nai sẽ chế tài 44 đơn vị vận tải chưa cam kết đảm bảo ATGT

Ông Nguyễn Văn Điệp, Giám đốc Sở GTVT Đồng Nai cho biết như vậy tại hội nghị thực hiện cam kết chấp hành luật giao thông và không xếp hàng quá tải lên các phương tiện vận tải của các doanh nghiệp vận tải, chủ mỏ đá, bến cảng diễn ra vào ngày 3-11 giữa Tổng Cục Đường bộ Việt Nam (Bộ Giao thông Vận tải) và UBND tỉnh Đồng Nai tại trụ sở UBND tỉnh Đồng Nai.

Theo báo cáo của Sở GTVT tỉnh Đồng Nai, trên địa bàn Đồng Nai hiện có 166 doanh nghiệp, hợp tác xã vận tải, các cảng, bến thủy nội địa. Trong đó, đã có 122 doanh nghiệp, đơn vị đã thực hiện ký cam kết đảm bảo an toàn giao thông và vận chuyển đúng tải trọng. Ngoài các đơn vị vận tải cam kết chấp hành pháp luật về an toàn giao thông, các đơn vị là cảng sông, bến thủy nội địa và chủ các mỏ đá cũng đã cam kết sẽ không bốc xếp hàng hóa quá tải lên các phương tiện.

Cũng theo Sở GTVT tỉnh Đồng Nai, trong 9 tháng đầu năm 2014, ngành Công an tỉnh này đã xử lý trên 371.000 trường hợp vi phạm Luật giao thông đường bộ, đường thủy và đường sắt với số tiền trên 140 tỷ đồng. Ngành Thanh tra Giao thông xử phạt trên 9.000 trường hợp, thu phạt trên 24,5 tỷ đồng.