Đồng Nai: Ứng hơn 45 tỉ đồng bảo hiểm cho doanh nghiệp

Trong đó 32 DN Đài Loan nhận tạm ứng 44,5 tỉ đồng, hai DN Trung Quốc nhận 700 triệu đồng, ba DN Việt Nam nhận 400 triệu đồng.

Ông Trần Xuân Hà - Thứ trưởng Bộ Tài chính khẳng định Chính phủ Việt Nam rất quan tâm trong việc đảm bảo môi trường đầu tư và tạo thuận lợi cho các nhà đầu tư. Bộ đã làm việc trực tiếp với các địa phương, các DN và có các giải pháp về tài chính để hỗ trợ các DN bị thiệt hại. Các cơ quan thuế, hải quan… đã gia hạn nộp hồ sơ kê khai thuế, miễn, giảm tiền thuế đất cho các DN bị thiệt hại. Cục Thuế tỉnh Đồng Nai cũng đã ký những quyết định chuyển kho bạc (có lệnh hoàn thuế) cho 26 DN bị thiệt hại với số tiền hoàn thuế 95,7 tỉ đồng…

Đại diện cho các DN Đài Loan cho biết họ rất hài lòng với những phản ứng và hỗ trợ của Chính phủ, địa phương và các DN bảo hiểm và cho biết sẽ tiếp tục đầu tư và kêu gọi bạn bè ở nước họ đầu tư vào Việt Nam.

VĂN NGỌC

'Tổ ấm tôi mơ: Nơi giới trẻ xây dựng tổ ấm thật sự'

'Tổ ấm tôi mơ: Nơi giới trẻ xây dựng tổ ấm thật sự'

(PLO)- Một trong 5 vị giám khảo đóng vai trò cầm cân nảy mực cho cuộc thi viết 'Tổ ấm tôi mơ' đó là TS Khoa học, Kiến trúc sư Ngô Viết Nam Sơn, thành viên Ban chấp hành Hội Kiến trúc sư TP.HCM. Trong chuyên mục Nhận định hôm nay, mời quý vị cùng lắng nghe những chia sẻ của Kiến trúc sư Ngô Viết Nam Sơn và cũng là giải đáp của ông đối với những thắc mắc mà bạn trẻ gửi đến BTC cuộc thi.