Đóng phim

- Có té giếng không dzậy cha nội? Cớ sao ông lại hét toáng lên như phóng xe bị sụp ổ gà.

- Lâu nay đầu làng cuối ngõ ai ai cũng bảo quan chức nhà mình không có thói quen “treo ấn từ quan” về nhà đuổi gà cho vợ! Ai phê gì cũng mặc, cứ mũ ni che tai, cứ cố đấm ăn xôi bởi dần dà biển sẽ yên, sóng sẽ lặng. Việc quái gì phải “tự ái” mà hỏng… cái ghế ngồi! E hèm! Nhưng hiện nay có nhiều người rất, rất “tự trọng” ông à! Dù cơ quan chức năng, cơ quan cấp trên chưa có ý kiến ý cò, họ cũng đã nhanh tay nộp đơn xin từ chức.

- À! Cái vụ thất thoát 42 tỉ đồng ở Cục Điện ảnh chứ gì.

- Đúng rồi. Nhiều người bình luận rằng từ chức như thế là… yếu bóng vía! Bởi sự việc chưa ra ngô ra khoai mà đã bỏ của chạy lấy người. Sao họ không nhìn qua Liên đoàn Bóng đá VN mà… học tập. Nơi đó có khối người dù thiên hạ xì xào mắng mỏ nhưng vẫn kiên quyết “một tấc không đi, một ly không rời”. Ai làm được gì.

- Đành rằng là vậy. Những chuyện tế nhị này còn nhiêu khê lắm, sẽ hạ hồi phân giải. Nhưng cớ sao ông lại hét toáng lên?

- À! Tôi gào to để hiến kế cho những người làm “phim Việt giờ vàng”! Hiện thực đời sống sờ sờ ra đó, cứ xây dựng thành kịch bản ắt sẽ có phim chất lượng cao đặng cứu cho tình trạng “thảm họa phim Việt”! Việc quái gì phải hư cấu, tưởng tượng thêm cho nhọc xác.

- Đúng quá! Dù từ chức hay không từ chức thì các quan chức nọ cũng đang… đóng phim đấy thôi!

NGƯỜI SÀNH ĐIỆU

Già hóa dân số: Cơ hội và thách thức cho thế hệ Millennials

Già hóa dân số: Cơ hội và thách thức cho thế hệ Millennials

(PLO)- Prudential Việt Nam vừa tổ chức hội thảo chuyên đề Aging Summit 2022 với chủ đề “Già hóa dân số - Cơ hội và thách thức cho thế hệ Millennials” với nhiều thông tin quý giá để chuẩn bị cho cuộc sống độc lập, tự do, an nhàn khi về già.
Thời gian đầu sau khi tái thả, chị Gái mang thức ăn vào rừng để cung cấp thêm cho các động vật.

Nỗ lực cứu hộ động vật ở vườn quốc gia

(PLO)- Dù còn nhiều khó khăn nhưng những năm qua Vườn quốc gia Bù Gia Mập vẫn âm thầm cố gắng thực hiện công việc tiếp nhận, chăm sóc và tái thả động vật hoang dã về tự nhiên.