Đồng Tháp cho học sinh nghỉ học tránh lũ

Trao đổi nhanh với phóng viên vào lúc 13h30 chiều 29/9, ông Hồ Văn Thống cho biết hiện nước lũ ngày càng dâng cao, vượt mức báo động 3 trên dưới 0,05m, cùng kết hợp gió mùa Tây Nam có sức gió mạnh nên thời tiết đang chuyển biến xấu.

Để đảm bảo an toàn cho học sinh các cấp học, UBND tỉnh Đồng Tháp có công văn chỉ đạo khẩn ngành Giáo dục, lãnh đạo các huyện, thị, thành phố trên địa bàn tỉnh cho học sinh nghỉ học. Theo đó, các em học sinh tiểu học, THCS, THPT sẽ bắt đầu nghỉ ngay từ ngày 29/9 cho đến 8/10/2011.

Đồng Tháp cho học sinh nghỉ học tránh lũ ảnh 1
Để đảm bảo an toàn cho học sinh, tỉnh Đồng Tháp
đã cho toàn bộ học sinh trên địa bàn tỉnh nghỉ học tránh lũ.
“Sau khoảng thời gian này, nếu tình hình lũ vẫn có hướng xấu thì sẽ tiếp tục xem xét cho các em nghỉ thêm. Do tỉnh đã lường trước mùa lũ nên khi triển khai năm học mới này, tỉnh đã cho triển khai học sớm 3 tuần vì thế việc cho học sinh nghỉ học sẽ không ảnh hưởng gì đến chương trình, kế hoạch năm học”- ông Thống nói. Riêng khối mầm non, mẫu giáo, điểm giữ trẻ ở nông thôn vẫn sẽ tiếp tục được duy trì để giữ trẻ bảo đảm an toàn cho các em trong khi gia đình lo phòng, chống lũ. Tuy nhiên, việc đưa rước trẻ yêu cầu các phụ huynh phối hợp cùng chính quyền địa phương phải tổ chức đưa rước trong điều kiện an toàn nhất.
Theo Huỳnh Hải - Ngô Nguyễn (Dân trí)
5 cách giúp cải thiện chức năng tuyến giáp

5 cách giúp cải thiện chức năng tuyến giáp

(PLO)- Theo một chế độ ăn uống lành mạnh, giàu chất dinh dưỡng có thể giúp những người bị suy giáp cải thiện chức năng tuyến giáp, ngăn ngừa sự thiếu hụt chất dinh dưỡng và cải thiện các triệu chứng suy giáp.
TP.HCM tăng cường kiểm soát bữa ăn bán trú

TP.HCM tăng cường kiểm soát bữa ăn bán trú

(PLO)- Vấn đề giám sát bữa ăn bán trú và bảo đảm an toàn thực phẩm trong trường học được TP.HCM đặc biệt quan tâm sau vụ ngộ độc thực phẩm tại Trường iSchool Nha Trang.