Đồng Tháp sau cơn mưa…

25 cầu thủ Đồng Tháp đăng ký V-League 2015 có đến 16 cầu thủ trưởng thành từ địa phương, sáu cầu thủ từ các nơi khác và ba ngoại binh. Lực lượng của họ rất trẻ nhưng lại giàu kinh nghiệm thi đấu. Ở thượng tầng, Đồng Tháp có nhiều “ông bầu” đỡ đầu mà không phải phụ thuộc vào túi tiền của một doanh nghiệp. Một lãnh đạo bật mí: “Trong thời buổi kinh tế khó khăn, chúng tôi không dùng đồng tiền phí phạm khi đội bóng vẫn chưa làm ra lãi. Tôi tính toán kỹ lưỡng mỗi mùa bóng, Đồng Tháp chi không hơn 15 tỉ đồng”.

Tin vui của bóng đá Đồng Tháp còn là sự quan tâm sâu sát của cấp trên khi đích thân Bí thư Tỉnh ủy Lê Minh Hoan sẽ giám sát chặt chẽ hoạt động của CLB để kịp thời điều chỉnh. Vị lãnh đạo tỉnh nhìn nhận rằng bóng đá Đồng Tháp không thể chết, nhờ nội lực rất lớn mà nhiều địa phương khác không có. Chẳng hạn ở các giải trẻ quốc gia, Đồng Tháp luôn có thứ hạng rất tốt. Đội U-21 của họ đứng thứ ba toàn quốc và trước đó, U-15 vô địch quốc gia. CLB Đồng Tháp vừa thăng hạng V-League cuối mùa 2014 với tư cách là quán quân giải hạng nhất. Điều quan trọng nữa là người yêu bóng đá Đồng Tháp cuồng nhiệt chẳng kém bất kỳ nơi nào.

Bóng đá Đồng Tháp sau cơn mưa trời lại sáng.

TẤN PHƯỚC

Đa dạng đề cử giải thưởng Fair Play 2022

Đa dạng đề cử giải thưởng Fair Play 2022

(PLO)- Hội đồng thẩm định giải thưởng Fair Play báo Pháp Luật TP.HCM đã họp và thảo luận trong gần 20 đề cử của các nhà chuyên môn, nhà báo, trọng tài, người hâm mộ… nhằm chọn ra năm đề cử chính thức trước khi hơn 150 lá phiếu bình chọn được gửi đến những nhà chuyên môn.
Giải pháp để bứt phá cho 2023

Giải pháp để bứt phá cho 2023

(PLO)- Trong khi chờ tác động tích cực lan tỏa đến Việt Nam thì trong thời gian chờ đợi, TP.HCM cần đặc biệt tập trung vào nội lực của kinh tế TP, trong đó phát huy các lĩnh vực y tế, giáo dục, văn hóa, thể thao như là một ngành công nghiệp dịch vụ.
Hà Nội vô địch siêu cúp quốc gia

Hà Nội vô địch siêu cúp quốc gia

(PLO)- Hải Phòng không thể làm điều bất ngờ trước đội bóng vô địch V-League lẫn Cúp Quốc gia Hà Nội và đã thua 0-2 trong trận tranh Siêu cúp quốc gia.
Chiêu độc lạ của tân binh Khánh Hòa

Chiêu độc lạ của tân binh Khánh Hòa

(PLO)- Người yêu bóng đá Khánh Hòa nhẩm tính từng ngày mong mỏi thầy trò Võ Đình Tân trở lại mái nhà xưa và “đội bóng ngổ ngáo” đã tái xuất V-League sau đúng ba năm bốn ngày...
Đã tìm ra chủ nhân Quả bóng vàng Việt Nam 2022

Đã tìm ra chủ nhân Quả bóng vàng Việt Nam 2022

(PLO)- Ban tổ chức giải thưởng Quả bóng vàng Việt Nam đã xác định các cầu thủ có tên trong tốp 5 của hạng mục Quả bóng vàng nam, Quả bóng vàng nữ,… và dự kiến đêm Gala trao giải tổ chức vào tối 25-2-2023 tại TPHCM.