Đồng Tháp thiếu 218 tỉ đồng xây cụm nhà vượt lũ

Trong giai đoạn 2, tỉnh Đồng Tháp được Thủ tướng đồng ý cho xây dựng thêm 46 cụm, tuyến dân cư để bố trí trên 14.200 nền nhà vượt lũ nhưng hiện nay do thiếu vốn, tỉnh mới hoàn thành được 30 cụm, tuyến, bố trí được hơn 1.500 hộ dân vào định cư. Riêng cù lao Châu Ma trên sông Tiền thuộc ấp Phú Thuận, huyện Hồng Ngự đang bị sạt lở nặng nề, hơn 300 gia đình phải khẩn cấp di dời nhưng người dân đang phải cất nhà tạm trên đất công hoặc ở nhờ nhà người thân.

Tình hình sạt lở ở bờ sông của Đồng Tháp đang trong tình trạng báo động. Toàn tỉnh có 95 điểm sạt lở ở 43 xã với tổng chiều dài 85 km, hơn 1.500 gia đình đang cần phải di dời khẩn cấp.

HÙNG ANH

Đa dạng đề cử giải thưởng Fair Play 2022

Đa dạng đề cử giải thưởng Fair Play 2022

(PLO)- Hội đồng thẩm định giải thưởng Fair Play báo Pháp Luật TP.HCM đã họp và thảo luận trong gần 20 đề cử của các nhà chuyên môn, nhà báo, trọng tài, người hâm mộ… nhằm chọn ra năm đề cử chính thức trước khi hơn 150 lá phiếu bình chọn được gửi đến những nhà chuyên môn.
Giải pháp để bứt phá cho 2023

Giải pháp để bứt phá cho 2023

(PLO)- Trong khi chờ tác động tích cực lan tỏa đến Việt Nam thì trong thời gian chờ đợi, TP.HCM cần đặc biệt tập trung vào nội lực của kinh tế TP, trong đó phát huy các lĩnh vực y tế, giáo dục, văn hóa, thể thao như là một ngành công nghiệp dịch vụ.