Đốt chết con vì chồng không nghe điện thoại

Theo cáo trạng, sau khi kết hôn, Hương và chồng là anh Nguyễn Như Quốc sống không hòa thuận, thường xuyên cãi nhau. Khoảng 10 giờ 30 phút ngày 30-5-2014, Hương gọi điện cho chồng nhưng chồng không nghe máy. Hương vừa bực mình vừa nhận thấy dạo gần đây chồng hay vắng nhà nên nảy sinh ý định ôm con tự sát.

Hương mượn xe máy rồi chở con ruột là cháu Nguyễn Như Ý đi mua xăng. Tiếp đó, Hương chở con đi vào lô cao su thuộc ấp 6 xã Tân Hiệp, huyện Long Thành. Tại đây, Hương tiếp tục gọi điện thoại cho chồng nhưng anh Quốc vẫn không nghe máy. Hương gọi cho chị Hằng (chủ xe máy) báo ra cây xăng lấy xe về.

Gọi điện cho chị Hằng xong, Hương đổ xăng lên người mình và cháu Ý và châm lửa đốt. Khi lửa cháy thì chị Hằng cùng bạn đến chạy đến nên Hương cởi đồ nhảy xuống hồ nước gần đó. Cháu Ý được chị Hằng và bạn dập lửa nhưng tất cả đều bị bỏng. Trong đó cháu Ý bị bỏng nặng nhất. 

Nghe tiếng kêu cứu, người dân đến đưa cả bốn người vào bệnh viện, nhưng do bỏng 90% độ II nên cháu Ý bị tử vong sau đó không lâu.