Đốt mìn thay pháo, điếc, dập nát bàn tay

Ngày 31-1, Ban Công an xã Sơn Trạch, huyện Bố Trạch – Quảng Bình, cho biết anh  Nguyễn Văn Hảo (SN 1990, ngụ thôn Gia Tịnh), nạn nhân và cũng là người gây ra vụ nổ mìn tự chế đang được điều trị tại Bệnh viện Trung ương Huế.

Trước đó, tối 20-1 (tức 27 Tết), anh Hảo đốt quả mìn tự chế để tạo âm thanh vui nhộn cho những ngày cuối năm. Nhưng anh chưa kịp vứt xuống đất thì quả mìn đã phát nổ khiến dập nát bàn tay phải.


Do sức ép quá lớn của thuốc nổ khiến hai tai anh Hảo bị ù và rơi vào trạng thái điếc.


Công an Đồn Phong Nha thuộc Công an Bố Trạch vẫn đang tiếp tục làm rõ về hành vi sử dụng trái phép vật liệu nổ nói trên.

Theo H.Ngọc (NLĐO)

Đa dạng đề cử giải thưởng Fair Play 2022

Đa dạng đề cử giải thưởng Fair Play 2022

(PLO)- Hội đồng thẩm định giải thưởng Fair Play báo Pháp Luật TP.HCM đã họp và thảo luận trong gần 20 đề cử của các nhà chuyên môn, nhà báo, trọng tài, người hâm mộ… nhằm chọn ra năm đề cử chính thức trước khi hơn 150 lá phiếu bình chọn được gửi đến những nhà chuyên môn.
Giải pháp để bứt phá cho 2023

Giải pháp để bứt phá cho 2023

(PLO)- Trong khi chờ tác động tích cực lan tỏa đến Việt Nam thì trong thời gian chờ đợi, TP.HCM cần đặc biệt tập trung vào nội lực của kinh tế TP, trong đó phát huy các lĩnh vực y tế, giáo dục, văn hóa, thể thao như là một ngành công nghiệp dịch vụ.