Dự án 1,3 tỉ USD tại Bà Rịa - Vũng Tàu chính thức vận hành

Ngày 17-12, tại KCN Cái Mép, thị xã Phú Mỹ, tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu, công ty TNHH Hóa chất Hyosung Vina (Tập đoàn Hyosung, Hàn Quốc) đã tổ chức lễ khánh thành, đưa vào hoạt động chính thức Nhà máy sản xuất Polypropylene (PP) và Kho ngầm chứa Khí dầu mỏ hóa lỏng (LPG).

Tại buổi lễ, lãnh đạo công ty TNHH Hóa chất Hyosung Vina thông tin, năm 2017 tập đoàn đã chọn đặt nhà máy tại KCN Cái Mép, tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu  vì nhiều điều kiện thuận lợi và phù hợp với mục tiêu dự án.

Sau đó dự án đã được bổ sung vào quy hoạch phát triển ngành dầu khí Việt Nam. Tháng 5-2018, dự án được Thủ tướng Chính phủ phê duyệt chủ trương đầu tư chính thức bước vào giai đoạn triển khai xây dựng.

Dự án 1,3 tỉ USD tại Bà Rịa - Vũng Tàu chính thức vận hành ảnh 1
Một góc Nhà máy sản xuất Polypropylene (PP) và Kho ngầm chứa Khí dầu mỏ hóa lỏng (LPG). Ảnh:TK

Khi đưa vào vận hành toàn thể, nhà máy sẽ sản xuất 650.000 tấn Polypropylene mỗi năm. Trong đó, 300.000 tấn được cung cấp cho thị trường nội địa Việt Nam với chất lượng vượt trội, giá cả cạnh tranh so với các sản phẩm nhập khẩu hiện có. Qua đó góp phần nâng cao năng lực cạnh tranh cho các ngành sản xuất của Việt Nam.

Ngoài ra, 350.000 tấn còn lại sẽ được xuất khẩu sang các nước Đông Nam Á, Châu Mỹ và Châu Âu, giúp nâng cao hình ảnh hàng “Made in Vietnam” với chất lượng cao cũng như thu về hơn 600 triệu USD.

Công ty cam kết sẽ nâng cao hơn nữa khả năng cạnh tranh của sản phẩm bằng công nghệ hiện đại, bảo vệ môi trường xanh và tham gia vào các hoạt động đóng góp xã hội để phát triển thành một công ty có thể nhận được sự tin tưởng và tôn trọng của khách hàng và cộng đồng địa phương…

Dự án 1,3 tỉ USD tại Bà Rịa - Vũng Tàu chính thức vận hành ảnh 2
Lễ cắt băng khánh thành Nhà máy sáng 17-12. Ảnh: HS

Ông Nguyễn Văn Thọ, Chủ tịch UBND tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu nhấn mạnh: Đây là dự án công nghiệp quy mô lớn, cũng là một trong những dự án trọng điểm trong kế hoạch phát triển kinh tế - xã hội của tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu.

Với công nghệ, kỹ thuật hiện đại, vận hành an toàn và đáp ứng các yêu cầu về bảo vệ môi trường, sản phẩm của nhà máy là nguyên vật liệu đầu vào cho nhiều lĩnh vực sản xuất công nghiệp quan trọng khác như: phụ tùng ô tô, đồ gia dụng chất lượng cao…Qua đó góp phần nâng cao giá trị sản xuất công nghiệp và chuyển dịch cơ cấu kinh tế bền vững của tỉnh theo hướng công nghiệp - dịch vụ; góp phần giải quyết việc làm cho hơn 400 lao động, đóng góp ngân sách, đảm bảo an sinh xã hội...

Tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu cam kết sẽ tiếp tục cải thiện môi trường đầu tư kinh doanh, đồng hành, hỗ trợ, tạo điều kiện thuận lợi cho nhà đầu tư thực hiện dự án và hoạt động sản xuất kinh doanh tại tỉnh trong thời gian tới.

Tập đoàn Hyosung là một Tập đoàn toàn cầu với hơn 100 chi nhánh tại hơn 30 quốc gia. Kể từ vào Việt Nam năm 2007, Tập đoàn Hyosung đã đầu tư tổng cộng 3,4 tỷ USD, bao gồm 1,8 tỷ USD vào tỉnh Đồng Nai, 250 triệu USD vào tỉnh Quảng Nam và 1,3 tỷ USD vào tỉnh Bà Rịa-Vũng Tàu. 

Chứng khoán Việt: Sai thì phải sửa

Chứng khoán Việt: Sai thì phải sửa

(PLO)- Trước việc thị trường chứng khoán có xu hướng đi xuống, các cơ quan quản lý nhà nước liên tục tung ra nhiều giải pháp nhằm hỗ trợ thị trường ổn định trở lại.