Dự án bồi thường xong 100% nhưng vẫn bị thu hồi

Chủ đầu tư dự án trên đã bồi thường, giải phóng xong mặt bằng nhưng nhiều năm nay bỏ trống đất, không triển khai xây dựng, cũng chưa nộp tiền sử dụng đất cho Nhà nước. Quận 8 đã nhiều lần mời làm việc nhưng chủ đầu tư né tránh.

Trước đó, Thanh tra Sở TN&MT từng thanh tra dự án này và yêu cầu chủ đầu tư lập kế hoạch triển khai nhưng họ không chấp hành. Do chủ đầu tư không hợp tác, Sở TN&MT thống nhất với quận 8 thu hồi dự án.

Ngoài các dự án có tỉ lệ bồi thường dưới 50%, quận 8 còn đề nghị thu hồi một số dự án đã bồi thường trên 50% (chủ yếu do chủ đầu tư không đủ năng lực thực hiện tiếp) và ba dự án phúc lợi công cộng kéo dài hàng chục năm và không còn khả năng thực hiện.

VIỆT HOA

Đa dạng đề cử giải thưởng Fair Play 2022

Đa dạng đề cử giải thưởng Fair Play 2022

(PLO)- Hội đồng thẩm định giải thưởng Fair Play báo Pháp Luật TP.HCM đã họp và thảo luận trong gần 20 đề cử của các nhà chuyên môn, nhà báo, trọng tài, người hâm mộ… nhằm chọn ra năm đề cử chính thức trước khi hơn 150 lá phiếu bình chọn được gửi đến những nhà chuyên môn.
Giải pháp để bứt phá cho 2023

Giải pháp để bứt phá cho 2023

(PLO)- Trong khi chờ tác động tích cực lan tỏa đến Việt Nam thì trong thời gian chờ đợi, TP.HCM cần đặc biệt tập trung vào nội lực của kinh tế TP, trong đó phát huy các lĩnh vực y tế, giáo dục, văn hóa, thể thao như là một ngành công nghiệp dịch vụ.
TP.HCM yêu cầu lập tổ công tác rà soát các dự án kéo dài

TP.HCM yêu cầu lập tổ công tác rà soát các dự án kéo dài

(PLO)-  Phó Chủ tịch Bùi Xuân Cường  yêu cầu UBND TP Thủ Đức và các quận, huyện thành lập tổ công tác rà soát đối với các dự án, vụ việc kéo dài gây bức xúc. Một trong những dự án được "thúc" phải giải quyết là Khu dân cư Vĩnh Lộc.