Dự án nhà ở xã hội đầu tiên không dùng ngân sách

Dự án nhà ở xã hội đầu tiên không dùng ngân sách ảnh 1
Căn hộ chung cư dành cho người thu nhập thấp tại Thành phố Hồ Chí Minh. (Nguồn: TTXVN)


Hiện dự án đang trong giai đoạn hoàn thiện và sẽ được bàn giao cho khách hàng vào cuối năm nay.

Dự án Carilon Apartment được khởi công vào tháng 11/2011 diện tích 7.834 m2, gồm 2 block cao 16 tầng và 1 tầng hầm có 484 căn hộ, trong đó có 147 căn thực hiện theo chương trình nhà ở xã hội, mức đầu tư 700 tỷ đồng.

Nhà ở xã hội tại dự án này có diện tích từ 51,6-69,4 m2, giá bán 11,917 triệu đồng/m2. Đối tượng mua nhà ở xã hội sẽ được Ngân hàng BIDV và Viettinbank hỗ trợ vay với lãi suất 6%/năm.

Ông Ngô Vĩ Hùng, Tổng giám đốc Sacomreal cho biết thực hiện chủ trương của Chính phủ cũng như của Thành phố Hồ Chí Minh, Sacomreal đã dành ra 30,2% số lượng căn hộ tại dự án Carilon Apartment để quận Tân Bình giải quyết nhà ở cho cán bộ, công chức của quận.

Chất lượng nhà ở xã hội và nhà ở thương mại của dự án là như nhau.

Ngoài dự án nói trên, Sacomreal đang chuẩn bị thủ tục để thực hiện 2 dự án nhà ở xã hội nữa tại Thành phố Hồ Chí Minh. Đó là dự án tại quận 7 với gần 1.000 căn hộ và dự án tại Thủ Thiêm (quận 2) hơn 1.000 căn chuyển từ mục đích phục vụ tái định cư sang nhà ở xã hội.

Riêng dự án ở quận 7 đã được Thành phố phê duyệt, dự kiến sẽ khởi công vào năm 2014.

Theo TTXVN

Đa dạng đề cử giải thưởng Fair Play 2022

Đa dạng đề cử giải thưởng Fair Play 2022

(PLO)- Hội đồng thẩm định giải thưởng Fair Play báo Pháp Luật TP.HCM đã họp và thảo luận trong gần 20 đề cử của các nhà chuyên môn, nhà báo, trọng tài, người hâm mộ… nhằm chọn ra năm đề cử chính thức trước khi hơn 150 lá phiếu bình chọn được gửi đến những nhà chuyên môn.
Giải pháp để bứt phá cho 2023

Giải pháp để bứt phá cho 2023

(PLO)- Trong khi chờ tác động tích cực lan tỏa đến Việt Nam thì trong thời gian chờ đợi, TP.HCM cần đặc biệt tập trung vào nội lực của kinh tế TP, trong đó phát huy các lĩnh vực y tế, giáo dục, văn hóa, thể thao như là một ngành công nghiệp dịch vụ.