Du khách nước ngoài bị hãm hiếp trên xe buýt tại Brazil

Du khách nước ngoài bị hãm hiếp trên xe buýt tại Brazil ảnh 1

Cảnh sát Brazil gần đây đã phát động các chiến dịch nhằm chấm dứt bạo lực liên quan tới các băng đảng buôn lậu ma túy.

2 nam giới liên quan tới vụ tấn công đã bị bắt. Họ bị cáo buộc đã tấn công một cặp đôi khi hai người này lên một chiếc xe buýt loại nhỏ ở khu vực Copacabana của Rio.

Các nghi phạm đã yêu cầu các hành khách khác xuống xe buýt và lái tới một khu vực ngoại ô của thành phố.

Người phụ nữ đã bị hãm hiếp nhiều lần khi chiếc xe buýt đi qua cây cầu dài bắc qua vịnh Guanabara tại Rio, trong khi bạn trai cô này bị trói tay và bị đánh thậm tệ.

Cặp đôi bị thả xuống thành phố Itaborai lân cận, sau khi bị ép phải sử dụng thể tín dụng để mua hàng và rút tiền từ ATM.

Hai nghi phạm - tài xế Jonathan Foudakis de Souza, 20 tuổi và Wallace Aparecido de Souza Silva, 22 tuổi - đã bị bắt giữ vài giờ sau vụ tấn công.

Cảnh sát đang truy tìm người đàn ông thứ 3. Người này đã nhận được liên lạc bằng điện thoại di động, lên xe buýt ở ngoại ô Rio và cũng hãm hiếp người phụ nữ. Danh tính và quốc tịch của cặp đôi chưa được tiết lộ.

Các vụ trộm cắp thường xuyên xảy ra trên xe buýt ở Rio de Janeiro và các thành phố lớn khác của Brazil, nhưng bạo lực và sự liều lĩnh của vụ tấn công này đã khiến báo chí địa phương bị sốc.

Chấm dứt bạo lực là một ưu tiên lớn của giới thức Rio trong bối cảnh thành phố này chuẩn bị đăng cai giải bóng đá World Cup vào năm tới và Thế vận hội mùa hè năm 2016.

Theo An Bình (Dân trí / BBC)

Đa dạng đề cử giải thưởng Fair Play 2022

Đa dạng đề cử giải thưởng Fair Play 2022

(PLO)- Hội đồng thẩm định giải thưởng Fair Play báo Pháp Luật TP.HCM đã họp và thảo luận trong gần 20 đề cử của các nhà chuyên môn, nhà báo, trọng tài, người hâm mộ… nhằm chọn ra năm đề cử chính thức trước khi hơn 150 lá phiếu bình chọn được gửi đến những nhà chuyên môn.
Giải pháp để bứt phá cho 2023

Giải pháp để bứt phá cho 2023

(PLO)- Trong khi chờ tác động tích cực lan tỏa đến Việt Nam thì trong thời gian chờ đợi, TP.HCM cần đặc biệt tập trung vào nội lực của kinh tế TP, trong đó phát huy các lĩnh vực y tế, giáo dục, văn hóa, thể thao như là một ngành công nghiệp dịch vụ.